Thiết kế nhà mái thái

Thế nào là thiết kế nhà mái thái

Thiết kế nhà mái thái là lựa chọn tuyệt vời dành cho những gia chủ yêu thích vẻ đẹp sang trọng nhưng vẫn thân thiện. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh ngôi nhà bình dị ở các vùng nông thôn hoặc ngoại ô. Mẫu thiết kế nhà mái thái gợi nên cảm giác yên bình cho người sử dụng sau những bộ bề công việc nơi thành phố phồn vinh. Nền kinh tế ngày càng phát triển càng có nhiều gia đình thích sự truyển thông tròng mẫu nhà mái thái, với một không gian rộng rãi, thoáng đãng yên bình.

6 Ưu điểm trong thiết kế nhà mái thái

1.Nhà mái thái thích hợp cho cuộc sống yên bình.

Nhà mái thái thường xây dựng chủ yêu ở nông thôn hoặc khu vực ngoại thành, tránh xa nơi phồn hoa phố thị, với diện tích từ 120m2 đến 300m2 kết hợp sân vườn, đây đúng là một nơi an cư lạc nghiệp, giúp người sử dụng tái tạo sức lao động sau những ngày làm việc mệt mỏi.

danh-muc-thiet-ke-nha-mai-thai-08

Ảnh minh họa thiết kế nhà mái thái tạo cảm giác yên bình cho người sử dụng

2.Chi phí thiết kế và thi công nhà mái thái tương đối thấp.

Với tổng diện tích sàn từ 150m2 đến 300m2 được thiết kế từ 2 đến 3 tầng, vật liệu sử dụng đơn giản, gần gũi với tự nhiên, nhân công xây dựng thấp, điều này giúp cho tổng chi phí xây dựng nhà mái thái chỉ 800tr đến 1 tỉ là đã thoải mái nhu cầu sử dụng cho gia đình từ 2 đến 3 thế hệ.

3.Nhà mái thái phù hợp với nhiều loại diện tích.

Nhà mái thái có thể thiết kế dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, điều này gúp cho người sử dụng có thể áp dụng cho nhiều dạng kích thước khác nhau, với diện tích từ 80m2 trở lên đã đủ có một thiết kế nhà mái thái đẹp đầy đủ tiện nghi, việc sân vườn có thể bố trí tại tầng tum, vẫn đảm bảo không gian sống cho các thành viên trong gia đình.

4.Dễ dàng sửa chữa nhà mái thái khi có sự cố.

Nhà mái thái thường thiết kế đơn giản, không quá cầu kì, do vậy việc duy trì và sửa chữa khi sử dụng không quá tốn kém, hằng năm chỉ cần duy trì khoảng 10tr đến 20tr là có thể sơn sửa hoặc cải tạo và làm mới những không gian cũ dần theo thời gian một cách dễ dàng, gia chủ hoàn toàn tự làm được, hoặc thuê với chi phí thấp.

5.Nhà mái thái phù hợp phong thủy theo kiến trúc cổ.

Với độ dốc mái từ 45 độ đến 60 độ, kiểu kiến trúc này tạo ra mái nhọn, trong phong thủy sẽ tránh việc tụ khí, hình dáng mái hướng tới truyển thống, phù hợp với gia đình từ 3 thế hệ.

6.Nhà mái thái mang nét đẹp truyển thống.

Không giống với nhà mái bằng, nhà mái thái mang hơi thở cuộc sống hiện đại, nhưng mang hồn của kiến trúc cổ, với nét đẹp truyển thống từ chi tiết mái đỏ, tường gạch ốp đá ong, ao cá giàn hoa, những thứ trên là nét đặc trưng trong thiết kế nhà mái thái của Bắc Bộ, nét đẹp dân gian.

danh-muc-thiet-ke-nha-mai-thai-08

Ảnh minh họa thiết kế nhà mái thái với ngói đỏ truyển thống

Nhược điểm trong thiết kế nhà mái thái

1.Nhà mái thái không phù hợp với diện tích nhỏ

Kiểu nhà mái thái thường có diện tích lớn, xây dựng chiều cao 2 đến 3 tầng, điều này sẽ hạn chế rất nhiều đến vị trí và địa điểm xây nhà, không phù hợp với thành phố đất trật người đông.

2.Nhà mái thái khó cải tạo sửa chữa và nâng cấp, thay đổi công năng.

Với việc chỉ xây dựng 2 đến 3 tầng, nên việc nhà mái thái khó cải tạo để lên thêm tầng, vì chi phí sửa chữa tương đối lớn, nhiều công đoạn, nặng nhất vẫn phần bóc dỡ mái cũ, ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu công trình, nếu muốn sửa chữa nâng tầng cho nhà mái thái, bạn nên tìm đến những công ty có kinh nghiệm, đủ uy tín để cải tạo.

5 Mẫu thiết kế nhà mái thái đẹp

Để hiểu rõ hơn về loại hình thiết kế nhà mái thái, chúng Tôi xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu thiết kế cơ bản sau đây:

Mẫu số 01: Nhà mái thái 2 tầng dành cho gia đình 2 thế hệ, kết hợp sân vườn cảnh quan, mái thái được sử dụng là mái tráng dầu màu xanh, tạo cá tính hiện đại cho gia đình, với tổng thể lô đất gần 500m2, diện tích thiết kế 9mx12m chúng tôi bố trí tầng 1 là phòng khách kết hợp phòng thờ và bếp cùng phòng ngủ nhỏ cho giúp việc, Tầng 2 được bố trí 03 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và vệ sinh khép kín, đầy đủ công năng cho các thành viên trong gia đình.

danh-muc-thiet-ke-nha-mai-thai-01

Ảnh minh họa thiết kế nhà mái thái 2 tầng đẹp

Mẫu số 02: Yêu cấu thiết kế của gia chủ là muốn một căn hộ diện tích vừa phải, không gian chủ yếu dành cho sân vườn, chúng Tôi thiết kế tầng 1 là sảnh đón và phòng khách, tiếp đến là hệ thống 3 phòng ngủ với sảnh phụ mặt bên, phần bếp được đưa ra sau nhà và có lối đi riêng biệt, mục đích là khi gia đình tiếp khách tại mặt trước, người đi trợ về vẫn có thể đi lối đằng sau mà không ảnh hưởng đến riêng tư của khách, lối đi này cũng tiếp cận với 01 phòng ngủ của Ông Bà, vì Ông Bà hay dậy sớm tập thể dục, tránh làm phiền con cháu. Tổng diện tích gần 300m2 thì có tới 180m2 chúng tôi dành cho sân vườn, giúp trẻ nhỏ có khoảng sân rộng mỗi khi về quê thăm Ông Bà.

danh-muc-thiet-ke-nha-mai-thai-02

Ảnh minh họa thiết kế nhà mái thái 2 tầng kết hợp sân vườn cảnh quan

Mẫu số 03: Ở thiết kế này, Anh Chị là việt kiều Pháp, nên yêu cầu cần có nét kiến trúc vừa cổ điển lại vừa hiện đại, không quá rườm dà về chi tiết, Chúng Tôi đã khéo léo kết hợp màu sắc của vật liệu để làm nổi bật căn hộ, từ màu trắng của tường, màu xanh của ngói, màu đen của ban công sắt mỹ thuật, một nét đặc trưng trong lối thiết kế tân cổ điển kiểu pháp, Tầng 1 là nơi Anh Chị tiếp khách, phòng bếp phía sau nhà có lối đi riêng. Tầng 2 với hệ thống 03 phòng ngủ thoải mái cho gia đình gồm bố mẹ và 2 cháu nhỏ, phần sân phơi được đẩy ra phía sau nhà. Cảnh quan được đan xen giữa cây bụi thấp và cây bóng mát, rất yên bình cho việc tái tạo sức lao động mỗi khi Anh Chị ngủ nghỉ, đây không khách 1 khu resort cao cấp 5 sao, một thiết kế đáng tự hào của Kiến trúc thủ đô

danh-muc-thiet-ke-nha-mai-thai-03

Ảnh minh họa thiết kế nhà mái thái 2 tầng ngôn ngữ tân cổ điển

Mẫu số 04: Là một người kĩ tính, bác chủ nhà yêu cầu chúng tôi thiết kế kiến trúc căn hộ cho 3 thế hệ sinh sống trên diện tích đất 550m2 kết hợp sân vườn. Sau khi nắm được nhu cầu về công năng bao gồm Phòng khách, bếp, phòng ngủ tầng 1, 3 phòng ngủ tầng 2, 1 phòng ngủ trên tum, 1 phòng thờ và 1 sân phơi. Chúng tôi đã sắp xếp công năng trong diện tích thiết kế 8mx14m2 theo đúng yêu cầu của Bác, phần mặt tiền chúng tôi sử dụng lối thiết kế nhà mái thái hiện đại, bác chủ nhà đã ưng ý ngay từ khi nhận được phối cảnh, điều mà Bác băn khoăn đã được chúng tôi giải quyết triệt để, từ khoảng sân rộng, ngôi nhà đầy đủ công năng cho 3 thế hệ, đến hình dáng truyển thống của ngôi nhà. Cảm ơn Bác đã tin tưởng giao phó công trình cho Kiến trúc thủ đô.

danh-muc-thiet-ke-nha-mai-thai-04

Ảnh minh họa thiết kế nhà mái thái 3 tầng hiện đại

Mẫu số 05: Gặp Anh chủ nhà trong 1 chiều hè oi ả, cảm nhận đầu tiên của chúng Tôi về Anh là Anh khá chất phác, không giống như những gì chúng Tôi nghĩ về doanh nhân thành đạt, Anh muốn có 1 ngôi nhà 4 phòng ngủ danh cho gia đình, chúng Tôi đã khéo léo bố trí thỏa mãn nhu cầu công năng cũng như phối cảnh, giúp Anh hình dung được tiến trình thiết kế nhà, công đoạn thi công và chi phí dự kiến, cũng như phân đoạn đầu tư cho sân vườn sau này.

danh-muc-thiet-ke-nha-mai-thai-05

Ảnh minh họa thiết kế nhà mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ

Mẫu số 06: Nhà mái thái mang hơi hướng kiểu miền quê nước Mỹ, Chúng Tôi đưa những phần chỉ lõm, tạo điểm nhấn như thanh gỗ trắng ốp tường, 1 nét đặc trưng trong kiến trúc Châu Âu, phần mái với màu xanh hiện đại, thu hút anh nhìn, phần hàng rao được làm bằng lam bê tông sơn trắng, cao trung bình 2 mét, kết hợp hệ cổng sắt hộp sơn tĩnh điện đồng màu tường rào, phía trên là chi tiết mái thái lặp lại tổng thể, với diện tích 150m2 được bố trí 5 phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách và bếp, tối ưu công năng diện tích sử dụng, sân vườn rộng và thoáng, thoải mái cho trẻ nô đùa mỗi dịp cuối tuần.

danh-muc-thiet-ke-nha-mai-thai-06

Ảnh minh họa thiết kế nhà mái thái 1 tầng 3 thế hệ

Mẫu số 07: Yêu cầu thiết kế công năng cho gia đình 2 thế hệ với 3 phòng ngủ, phòng khách và bếp tại tầng 1, có sân và sảnh đón rộng của Anh Chị chủ nhà đã được chúng Tôi thuyết phục hoàn toàn với lối thiết kế nhà mái thái đơn giản, kết hợp màu sắc hiện đại trẻ chung, với màu tường trắng tinh khiết, kết hợp với ngói xanh hiện đại cùng hệ thống cửa pano kính sang trọng, toàn bộ dẫn tới tổng thể hài hòa về kiến trúc, thỏa mãn về công năng. Cảm ơn Anh Chị đã tin tưởng Kiến trúc thủ đô, giúp chúng Tôi có đất sáng tạo, đưa những ý tưởng từ bản vẽ tới thực tế.

danh-muc-thiet-ke-nha-mai-thai-07

Ảnh minh họa thiết kế nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ

Liên hệ với công ty thiết kế nhà mái thái ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế, nhưng không phải công ty nào cũng có bản sắc riêng, có đủ trình độ năng lực cũng như kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà mái thái, Bạn hãy lựa chọn thật kĩ trước quyết định đơn vị thiết kế đủ uy tín nhé. Và nếu bạn thấy những mẫu nhà trên của chúng Tôi thuyết phục được Bạn, tại sao bạn không liên hệ với chúng Tôi, hãy để chúng Tôi giúp bạn có được một thiết kế nhà mái thái đẹp mà bạn đáng tự hào.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần Kiến Trúc Thủ Đô
☎️Hotline: 0915.9999.25 (Zalo)
Địa chỉ: số 8/260 Cầu giấy - Hà Nội
Website: kientructhudo.vn
Email: thietke.kttd@gmail.com
 

Zalo kientructhudo 0915.9999.25