THIẾT KẾ NHÀ TẠI QUẬN TÂY HỒ HÀ NỘI

THIẾT KẾ NHÀ TẠI QUẬN TÂY HỒ HÀ NỘI

Sơ lược về thiết kế nhà tại Quận Tây Hồ - Hà Nội.

  Quận Tây Hồ nằm trên đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, bao gồm 8 phường là Phú Thượng, Xuân La, Nhật Tân, Quảng An, Tứ Liên, Thụy Khuê, Yên Phụ và Bưởi.

Trước khi xây dựng nhà tại Quận Tây Hồ, cần phải có đẩy đủ bản vẽ hồ sơ cấp phép, có mẫu thiết kế nhà. Hãy cùng xem bài viết sau để hiểu thêm nhé.

 

GIỚI THIỆU CÁC BƯỚC THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP.

Để sở hữu một ngôi nhà với thiết kế đẹp là điều tương đối dễ dàng, Chúng Tôi xin chia sẻ 6 bước để có một thiết kế nhà đẹp, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Nhận yêu cầu thiết kế nhà từ Chủ đầu tư.

Ở bước 1 này, chúng Tôi sẽ gặp và tìm hiểu về lô đất thiết kế, hướng nhà chính, lắng nghe Chủ đầu tư chỉa sẻ về mong muốn thiết kế nhà, về nhu cầu sử dụng, về mục đích sử dụng và về kinh phí xây dựng dự kiến.

Bước 2: Lên phương án thiết kế nhà sơ bộ.

Sau khi đã nắm được những yêu tố cơ bản ở bước 1 như: hướng nhà, số thành viên trong gia đình, kính tế xây dựng dự kiến, chúng Tôi tiến hành phân tích và đưa ra giải pháp về mặt bằng, số lượng phòng ngủ, phòng khách cùng phòng thờ, thiết kế từng mặt bằng vị trí cụ thể, giúp Chủ đầu tư hình dung ra căn nhà tương lai của mình như nào.

Bước 3: Lên phương án phối cảnh thiết kế nhà theo từng phong cách.

Sau khi đã thống nhất cơ bản về nội dung bên trong nhà, chúng Tôi tiến hành thiết kế phối cảnh bên ngoài, dựa vào yêu cầu thẩm mỹ và kinh phí xây dựng, chúng Tôi sẽ tư vấn phong cách hợp lý, từ thiết kế nhà hiện đại đến thiết kế nhà cổ điển hay thiết kế nhà mái thái, từ phối cảnh này sẽ giúp chủ nhà xem trực quan hơn về hình khối và bề mặt vật liệu bên ngoài, về màu sắc của tường, các chi tiết phào chỉ, vật liệu sử dụng cửa, các mảng ốp trang trí, bồn cây, ban công hoặc logia..v.v...

Bước 4: Triển khai hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.

Sau khi đã thống nhất về bước 2 và bước 3, chúng Tôi sẽ tiến hành triển khai bàn vẽ 2D từ bản vẽ 3D phối cảnh, phần hồ sơ sẽ đầy đủ 4 phần phục vụ nhu cầu thi công như: Thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện, thiết kế cấp thoát nước.

Toàn bộ hồ sơ kỹ thuật sẽ in A3 đen trắng, phối cảnh sẽ in màu, bàn giao cho chủ đầu tư 1 bộ đầy đủ.

Bước 5: Thiết kế nội thất cho ngôi nhà.

Để kiến trúc bên trong và bên ngoài ăn nhập vào nhau, chúng Tôi sẽ lên phối cảnh toàn bộ bên trong ngôi nhà, từ nhà xe đến phòng bếp, từ phòng khách đến phòng ngủ, từ phòng thờ đến sân phơi, mọi chi tiế đều thể hiện bằng hình ảnh rất trực quan, giúp chủ đầu tư hiểu hết mọi chi tiết trước khi tiến hành thi công xây dựng.

Bước 6: Thiết kế chi tiết đồ nội thất.

Sau khi thống nhất 3D phối cảnh nội thất, chúng Tôi sẽ tiến hành triển khai phần 3D này sang 2D, giúp đội thi công kiểm soát khôi lượng, phục vụ thi công thực tế.

MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 3 TẦNG 1 LỬNG 1 TUM TẠI QUẬN TÂY HỒ - HÀ NỘI

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum dành cho gia đình 2 thế hệ sinh sống đươc tọa lạc trên phố Lạc Long Quân thuộc Quận Tây Hồ - Hà Nội

Lô đất có chiều rộng 5m và chiều sâu 11m, 3 mặt tiếp giáp nhà dân dụng xây kiên cố, mặt tiền tiếp giáp với đường 5m.

Chủ đầu tư là Chú Bình, chia sẻ với chúng Tôi, Chú Bình mong muốn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum có 4 phòng ngủ, tầng 1 trước mặt làm để xe, nhưng sau này phát triển, có thể sẽ làm buôn bán kinh doanh hoặc cho thuê lại. Phía trên làm tầng lửng là nơi tiếp khách, nếu gia đình bán hàng thì ngồi đây có thể trông cửa hàng đươc luôn.

Tầng 2 yêu cầu thiết kế phòng ngủ cho cô chú cùng phòng ngủ của cậu con trai lớn, tầng 3 sẽ là phòng ngủ của cháu gái cùng 1 phòng ngủ dự phòng, những khi gia đình có ông bà nội ngoại lên chơi thăm cháu.

Tầng tum sẽ là phòng thờ và sân phơi, yêu cầu có thêm phòng kho để để những đồ đạc vật dụng ít dùng.

Sau khi lắng nghe chia sẻ của Chú Bình, chúng Tôi xin phép ra về và hẹn gặp chú sẽ lên phương án thiết kế nhà theo yêu cầu của Chú

Xin mời các bạn cùng xem phương án bố trí nhà của chúng Tôi.

1.Bố trí công năng tầng 1 trong thiết kế nhà tại Quận Tây Hồ - Hà Nội.

Tầng 1 được thiết kế là nhà xe và phòng bếp cùng với phòng ăn, phần nhà xe thiết kế cao hơn nền đường 20cm và thấp hơn nền bếp 18cm.

Thiết kế bếp chữ I đặt sát tường, diện tích phòng bếp rộng 25m2 bố trí đầy đủ gồm có tủ lạnh, chậu rửa, bếp điện và bàn ăn.

Nhà vệ sinh được thiết kế dưới gầm cầu thang, phục vụ những nhu cầu cơ bản của khách và các thành viên trong gia đình.

Cầu thang được chúng tôi thiết kế phía sau cùng, từ tầng 1 lên tầng lửng có 17 bậc cầu thang, vì gia đình có mặt tiền rộng, nên phía trước có thể làm kinh doanh sau này, nên việc thiết kế đưa cầu thang bộ ra phía sau là vô cùng hợp lý

thiet-ke-nha-tai-tay-ho-ha-noi-02

Tầng 1 với thiết kế bếp và nhà xe.

2.Công năng tầng 2 trong thiết kế nhà tại quận Tây Hồ - Hà Nội.

Thiết kế tầng lửng được sử dụng làm phòng khách, với diện tích gần 30m2, nội thất phòng khách bố trí tiện nghi với sofa chữ I kèm 02 ghế đơn, phần kệ tivi được đặt chính giữa phòng, 2 bên có bố trí chậu cây, giúp phòng khách sinh động hơn, phía trước phòng khách là hệ lan can kính, giúp gia chủ có thể quan sát xuống phía dưới, trường hợp nếu là cửa hàng kinh doanh thì đây sẽ là giải pháp vô cùng tiện lợi.

Cầu thang lên tầng 2 được thiết kế cùng chiều với hướng cầu thang lên tầng lửng, việc đưa sát cầu thang vào 1 góc làm cho căn phòng thêm rộng và thoáng mát.

thiet-ke-nha-tai-tay-ho-ha-noi-03

Tầng lửng thiết kế phòng khách và thông tầng.

3.Công năng tầng 2 và tầng 3 trong thiết kế nhà tại Quận Tây Hồ - Hà Nội.

Thiết kế tầng 2 và tầng 3 được bố trí làm phòng ngủ cho gia đình, diện tích mỗi phòng ngủ trung bình là 18m2 được bố trí 2 bên cầu thang, đặt giữa là khu vệ sinh chung, cửa vệ sinh được đặt phía sau nhà, hợp lý về phong thủy.

Thiết kế phòng ngủ với nội thất cơ bản gồm có: giường ngủ, tủ quần áo âm tường, bàn học, bàn làm việc và kệ tivi.

Phòng ngủ phía trước được bố trí cửa trượt mặt ngoài ban công, lấy ánh sáng và gió, rất có lợi cho sức khỏe khi sử dụng.

Phòng ngủ phía sau, từ trên tầng 2 sẽ trổ ô thông tầng, lấy sáng từ trên tầng tum xuống, giúp thông thoáng cho phòng ngủ phía sau của tầng 2 và tầng 3. nhà vệ sinh cũng được thông thoáng nhờ ô thông tầng này.

thiet-ke-nha-tai-tay-ho-ha-noi-04

Tầng 2 và tầng 3 thiết kế phòng ngủ cùng vệ sinh chung.

4.Công năng tầng tum trong thiết kế nhà tại Quận Tây Hồ - Hà Nội.

Thiết kế tầng tum với công năng chính là phòng thờ và sân phơi.

Thiết kế phòng thờ được đặt phía trước, với diện tích gần 18m2, bố trí ban thờ kích thước theo phong thủy với chiều rộng là 1.53m chiều cao là 1.27m và chiều sâu là 81cm, phía ngoài bố trí ban công với hệ cây xanh 2 bên, giúp phòng thờ thông thoáng và thân thiện với môi trường xung quanh.

Phần sân phơi được chúng tôi đưa ra phía sau, kết hợp với sân vườn, giúp chủ nhà có khoảng không gian riêng để trồng những loại rau sạch, phục vụ cải thiện bữa cơm gia đình.

Ngoải ra phần sau nhà chúng Tôi có dành 1 phần diện tích làm phòng kho, đây sẽ là nơi lưu giữ những đồ dùng ít khi dùng, giúp nhà luôn sạch đẹp gọn gàng nhờ có kho này.

thiet-ke-nha-tai-tay-ho-ha-noi-05

Tầng tum thiết kế phòng thờ, phòng kho và sân phơi có mái che.

5.Kết luận về mẫu thiết kế nhà tại Quận Tây Hồ - Hà Nội.

Với mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum bao gồm 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp, dành cho gia đình từ 2 đến 3 thế hệ, kết hợp vừa ở vừa kinh doanh, mong rằng các bạn đang có lô đất tương tự có thể tham khảo, ngoài mẫu này ra, chúng tôi còn có nhiều mẫu thiết kế nhà 3 tầng đẹp khác, các bạn có thể xem tại đây.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ UY TÍN TẠI QUẬN TÂY HỒ - HÀ NỘI.

Với tiêu trí đặt lợi ích của khách hàng lên đầu tiên, chúng Tôi luôn muốn mang đến không gian sống hiện đại, tiên nghi nhất cho bạn.

Chúng Tôi luôn đào sâu suy nghĩ, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ, mong muốn tối ưu công năng, qua đấy tối ưu về chi phí xây dựng.

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nhà cùng đội ngũ kiến trúc sư trẻ nhiệt huyết, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà và cần đơn vị tư vần thiết kế, thì hãy liên hệ ngay với Chúng Tôi theo thông tin sau

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Điện thoại: 0915.9999.25 (Zalo) KTS Hiển

Địa chỉ: 8/260 Cầu Giấy - Hà Nội

Website: kientructhudo.vn

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25