Thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Sơ lược về thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Công trình thiết kế biệt thự hiện đại mà chúng Tôi giới thiệu có tổng diện tích xây dựng 210m2 được thiết kế 2 tầng 1 tum, dành cho gia đình 2 thế hệ, chủ nhà là Anh Tuấn, với mong muốn thiết kế biệt thự hiện đại đơn giản, gồm có 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng thờ.

Xin mời các bạn cùng theo dõi chi tiết.

GIỚI THIỆU MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẸP TẠI BẮC NINH.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mà chúng Tôi giới thiệu có diện tích xây dựng 210m2 nằm trên diện tích gần 500m2 thuộc sở hữu của Anh Tuấn.

Với mong muốn thiết kế biệt thự dành cho gia đình 2 thế hệ sinh sống, yêu cầu thiết kế với 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng thờ để trên cao nhất, phong cách thiết kế hiện đại, màu sắc hài hòa với cảnh quan xung quanh.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-04

Phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

THUYẾT MINH THIẾT KẾ BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI TẠI BẮC NINH.

Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế biệt thự hiện đại của Anh Tuấn, chúng Tôi đã nghiên cứu và đưa ra nhiều phương án thiết kế khác nhau, mỗi phương án đều có cái ưu điểm và nhược điểm khác nhau, và cuối cùng chúng Tôi cùng Anh Tuấn đã lựa chọn được phương án thiết kế biệt thự hiện đại ưng ý nhất.

1.Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Biệt thự được bao bọc bằng tường rào dài 20m chạy song song với đường chính, phần cổng được làm bằng hệ thép sơn tĩnh điện giúp giảm thiểu chi phí xây dựng, phần hàng rào làm vát chéo, cứ mỗi khoảng 3m bố trí trụ cột với kích thước 50x50cm vô cùng chắc chắn, bảo vệ cho các thành viên sinh sống trong biệt thự, ngăn chặn đột nhập từ bên ngoài.

Hình khối thiết kế biệt thự hiện đại đơn giản, với kiểu nhà chữ L truyền thống, kết hợp hệ mái chéo và ngói xanh, toát lên vẻ lịch lãm, gam màu điểm nhất là hệ chỉ ngắt tầng, được ốp bằng gạch bê tông sơn giả gỗ, bền màu với thời gian.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-05

Phối ảnh từ bên ngoài cho phong cách thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Phổi cảnh tổng thể thiết kế biệt thự hiện đại của Anh Tuấn khi nhìn từ treeb cao, công trình được bao bọc bởi hệ cây ăn trái bên cạnh, phần đất này là đất dự trữ cho tương lai, với dự tính chia cho con anh Tuấn sau này xây nhà.

Phần thiết kế biệt thự có 2 lối vào nhà chính, phía trước là sảnh chính với hệ cửa gỗ 4 cánh hiện đại, bên hông nhà là sảnh phụ với hiên rộng thoáng mái, xung quanh có hành lang được lát đá xanh thanh hóa, giúp giao thông nội khu thuận lợi và dễ dàng hơn khi sử dụng.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-06

Phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại được bao bọc bởi hệ sân vườn xanh mát.

Phối cảnh mặt bên trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh đơn giản, không cầu kì, khối nhà chính phục vụ để sinh hoạt, phía sau là khu vực bếp, phía trên bếp bố trí sân chơi và trồng cây xanh (xin xem thêm mặt bằng để hiểu hơn phần này)

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-07

Phối cảnh thiết kế biệt thự với mặt bên hiện đại.

Phối cảnh mặt bên (sau) công trình thiết kế biệt thự hiện đại, với hệ tường xây cao 3m ngăn cách với nhà bên, bảo vệ an toàn cho người sử dụng, phần mái bếp phía sau tạo thành khu sân vườn trên tầng 2, rất thích hợp cho việc ngồi đọc sách thư giãn, uống cafe thư thái ngắm cảnh, sau một ngày làm việc mỏi mệt của gia chủ.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-08

Mặt sau thiết kế biệt thự hiện đại với tường hàng rào 3m bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

2.Mặt đúng kĩ thuật trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Quảng Ninh.

Chi tiết kỹ thuật của mặt đứng trong thiết kế biệt thự hiện đại với chiều cao tầng 1 là 3.6m, tầng 2 là 3.3m, tầng 3 là 5.8m có gồm mái thái, giúp thợ thi công thi công theo ý đồ thiết kế ban đầu của kiến trúc sư

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-09

Mặt đứng thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

3.Mặt cắt chi tiết trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Phần mặt cắt chi tiết ngang nhà trong thiết kế biệt thự hiện đại thể hiện chiều cao tầng, vị trí cầu thang, kết cấu sàn bê tông, sàn mái, căn cứ vào bản vẽ này, thợ thi công sẽ thi công theo đúng ý đồ của kiến trúc sư, các chi tiết đầy đủ, tỉ mỉ, dễ đọc dễ làm.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-10

Mặt cắt chi tiết thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

4.Mặt bằng công năng tầng 1 trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Mặt bằng tầng 1, công năng bao gồm phòng khách + phòng thờ + phòng ngủ ông bà + bếp + cầu thang + wc - có chia chức năng xí riêng, một nét đặc trưng văn hóa ở nông thôn.

Tầng 1 thiết kế biệt thự hiện đại với 2 lối tiếp cận chính, lối vào 1 là sảnh chính của ngôi nhà, sảnh chính thiết kế nông, với chỉ 3 bậc tam cấp, dẫn khách vào thẳng phòng khách của gia chủ.

Lối vào thứ 2 là sảnh phụ, thiết kế rộng dãi, đây là lối đi riêng vào phòng thờ và phòng ngủ, tránh trường hợp khi đang có khách mà người nhà đi ngang phòng khách, gây bất tiện theo từng thời điểm.

Thiết kế phòng khách tầng 1 với diện tích 23m2 có bố trí cơ bản như sofa, kệ tivi. Phòng khách thiết kế thông thoáng nhờ cửa sổ 2 mặt bên, giúp lưu thông gió và sáng, tiết kiệm điện năng và tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Thiết kế phòng bếp tại tầng 1 với diện tích 20m2 được bố trí cơ bản như tủ lạnh, chậu rửa đôi, bếp điện, bàn soạn cùng bàn ăn, đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của gia đình 2 thế hệ sinh sống.

Tầng 1 còn được thiết kế phòng ngủ dành cho Anh Tuấn, mục đích sau này về già, sẽ ko phải leo cầu thang, có thể tiện dụng tại tầng 1, tiện sang thờ cúng cho tổ tiên, lưu ý: căn hộ được chúng tôi thiết kế với 2 phòng thờ, tại tầng 1 có phòng thờ và tại phần tum có phòng thờ, phòng thờ trên tum sẽ kết hợp với việc ngồi thiền của gia chủ..

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-11

Mặt bằng tầng 1 trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

5.Mặt bằng công năng tầng 2 trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Mặt bằng tầng 2 công năng bao gồm 03 phòng ngủ + 01 vệ sinh có chức năng xí bệt riêng biệt, 02 ban công cho phòng ngủ.

Tất cả các phòng ngủ đều được thông sáng bằng hệ cửa sổ và cửa đi, bố trí nội thất cơ bản gồm có giường ngủ đôi, tủ quần áo cùng kệ tivi, phòng ngủ phía trước có bố trí ban công cách điệu, nằm ngọn trong chiều ngang hơn 5 mét, phòng ngủ phía sau thiết kế ban công chạy dài, đây là ban công chung dành cho 2 phòng ngủ phía sau. Phía dưới ban công và phân tầng chúng Tôi có thiết kế diềm mái chéo chạy bám theo chu vi cùa nhà, tăng tính thẩm mỹ cho biệt thự, phần mái ngói này được ốp ngói đồng màu với mái, một chi tiết lặp thưởng thấy trong lối thiết kế biệt thự hiện đại.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-12

Mặt bằng tầng 2 trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

6.Mặt bằng công năng tầng tum trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Tầng tum, công năng chủ yếu là phòng kho và hệ thông kĩ thuật, phòng thiền cho gia chủ. với diện tích phần tum lên tới gần 60m2 tum dùng được, đây sẽ là nơi chủ nhà để những đồ không cần thiết, giúp tối ưu không gian tầng 2, phần cạnh cầu thang phía mặt sau nhà được đẩy cao lên, mục đích làm chóp thu năng lượng cho ngôi nhà, vị trí này sẽ thiết kế làm nơi ngồi thiền của gia chủ, giúp cân bằng lại bộn bề lo âu của cuộc sống nơi đô thị.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-13

Mặt bằng tầng tum trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

7.Mặt đứng kiến trúc công trình, chi tiết thi công biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Chi tiết mặt bên công trình thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật như chiều cao tầng, chiều cao cửa, chiều cao ban công và chiều cao mái, vị trí cửa sổ, ban công và hiên sảnh phụ.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-14

Chi tiết mặt bên - thiết kế biệt thự tại Bắc Ninh.

8.Mặt bên công trình, chi tiết kiến trúc thi công thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Mặt bên hông phía sau nhà trang trí đơn giản, bản vẽ kỹ thuật này thể hiện đầy đủ vị trí cửa sổ bên hông, cửa sổ khu vệ sinh và khu bếp, khoảng mái đua của gian bếp chính, giúp thợ thi công đọc hiểu thi công đúng bản vẽ thiết kế.

Phần chỉ phần tầng giữa tầng 2 và tầng 3 được thiết kế đơn giản với hệ chỉ kép, chạy dọc theo chu vi nhà, vì lô đất xây dựng nằm sát bên nhà bên, nên chúng Tôi đã loại bỏ phần diềm mái, giúp giảm chi phí xây dựng.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-15

Chi tiết mặt sau - thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

9.Phối cảnh mặt đứng, diễn họa mặt bằng đính kèm thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Phối cảnh 3D mặt đứng chỉnh và tổng thể công trình được tích hợp cùng bản vẽ các mặt bằng bố trí công năng trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh, giúp chủ đầu tư hình dung hết các thông số kỹ thuật, số lượng phòng chức năng, khoảng đua ban công cũng như sự hiện đại của công trình.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-16

Bản vẽ gộp - thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

10.Mặt cắt dọc công trình, thể hiện kiến trúc các lớp vật liệu trong thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

Mặt cắt ngang công trình thể hiện đầy đủ kích thước chiều cao tầng, các lớp vật liệu hoàn thiện, lớp cấu tạo của kết cấp, khoảng giật cấp của sảnh chính, sảnh phụ, cùng khoảng mái bếp phía sau nhà, có thể thấy, đi từ tầng 2 ra sân sau của bếp, phải bước xuống 3 bậc, chiều cao của bếp sẽ thấp hơn chiều cao của phòng ngủ và phòng khách tầng 1, điều này giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa cho không gian bếp.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-tai-bac-ninh-17

Mặt cắt dọc - thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh.

BÁO GIÁ THIẾT KẾ BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI TẠI BẮC NINH.

1.Bảng báo giá thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh mới nhất.

Chúng Tôi xin gửi đến các bạn thảm khảo đơn giá thiết kế biệt thự hiện đại của công ty Kiến trúc thủ đô.

STT

LOẠI CÔNG TRÌNH

THIẾT KẾ

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

(Tính theo mét vuông sàn)

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KẾT CẤU, ĐIỆN, NƯỚC

(Tính theo mét vuông sàn)

1 Thiết kế biệt thự hiện đại, nhà ống 1 mặt tiền 50.000đ 40.000đ
2 Thiết kế biệt thự hiện đại, nhà ống 2 mặt tiền 60.000đ 50.000đ
3 Thiết kế biệt thự mái thái 1 mặt tiền 90.000đ 60.000đ
4 Thiết kế biệt thự mái thái trên 2 mặt tiền 120.000đ 60.000đ
5 Thiết kế biệt thự tân cổ điển 1 mặt tiền 90.000đ 60.000đ
6 Thiết kế biệt thự tân cổ điển trên 2 mặt tiền 120.000đ 60.000đ
 • Tổng diện tích sàn < 100m2  ----> Đơn giá thiết kế tăng thêm 50%;
 • Tổng diện tích sàn từ 100m2 đến 180m2, đơn giá thiết kế tăng thêm 20%;
 • Tổng diện tích sàn trên 400m2 đơn giá thiết kế giảm 10%;
 • Giảm giá 30% đối với phần kiến trúc, hoặc kết cấu, hoặc điện, hoặc nước trong trường hợp có các tầng giống nhau;

2.Hồ sơ thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh bao gồm:

Hồ sơ thiết kế biệt thự hiện đại của công ty Kiến trúc thủ đô bao gồm 4 phần

Phần thiết kế kiến trúc - thể hiện đẩy đủ các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, các chi tiết thang, chi tiết vệ sinh, giúp thợ đọc bản vẽ và thi công đúng ý đồ thiết kế

Phần thiết kế kết cấu: thể hiện đầy đủ các phần kết cấu móng, cột, dầm, sàn, các cấu kiện kết cấu, đường kính chủng loại thép...

Phần thiết kế điện: thể hiện đầy đủ các phần ổ cắm, chiếu sáng, điều hòa, Lan/tel/tivi...

Phần thiết kế cấp thoát nước: thể hiện các vị trí đấu nối hệ thống cấp thoát nước, cùng các chi tiết kĩ thuật thi công hệ thống cấp thoát nước

3.Thời gian thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh là bao lâu?

Thơi gian thiết kế hồ sơ từ 20 đến 25 ngày làm việc, đối với các công trình thiết kế biệt thự tân cổ điển 1 mặt tiền từ 1 đến 3 tầng

Thời gian thiết kế từ 25 đến 50 ngày làm việc, đối với thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 đến 3 mặt tiền.

Trường hợp các bạn cần đẩy nhanh tiến độ, sau khi chốt mặt bằng công năng, bên thiết sẽ tiền hành thiết kế kết cấu móng phục vụ thi công, thời gian thiết kế móng từ 1-2 ngày, sau khi có thiết kế móng, bên Chủ đầu tư có thể thi công được luôn mà chưa cần đến toàn bộ hồ sơ thiết kế

4.Trách nhiệm của đơn vị thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh ra sao?

Đối với trách nhiệm thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Quảng Ninh, bên thiết kế sẽ cử cán bộ kĩ thuật có năng lực, nhiều kinh nghiệm giám sát trực tiếp mỗi lần đổ bê tông, đảm bảo tính ổn định chắc chắn, đúng bản vẽ của phần kết cấu cũng như phần hệ thống chờ của điện và nước.

5.Quy trình thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh cụ thể như thế nào?

 • Lắng nghe mong muốn của chủ đầu tư
 • Dựa vào lô và yêu cầu thiết kế, bên đơn vị thiết kế sẽ tiến hành thiết kế mặt bằng công năng và tư vấn để phù hợp với chủ đầu tư
 • Thống nhất phương án mặt bằng thiết kế, triển khai thiết kế 3D ngoại thất công trình
 • Chỉnh sửa lại mặt bằng theo phối cảnh hoặc chỉnh sửa phối cảnh thật ưng ý, chốt mặt bằng và chốt phối cảnh
 • Triển khai hồ sơ bản vẽ thi công dựa trên mặt bằng và phối cảnh đã chốt
 • Bàn giao hồ sơ sau khi hoàn thành bản vẽ kĩ thuật thi công
 • Giải đáp thắc mắc trực tiếp hoặc online trong quá trình thi công
 • Giám sát những hạng mục quan trọng trong quá trình thi công

6.Liên hệ công ty thiết kế biệt thự hiện đại tại Bắc Ninh ở đâu?

Công ty Kiến Trúc Thủ Đô với hơn 15 năm kinh nghiệm, chuyên thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, từ hiện đại đến tân cổ điển, chúng Tôi đã thiết kế rất nhiều biệt thự tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Quảng Ninh v.v..

Với đội ngũ kiến trúc sư nhiệt huyết, tận tình, đam mê sáng tạo, khát khao thể hiện mình, là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế biệt thự.

Nếu bạn đang cần tìm một công ty thiết kế biệt thự chuyên nghiệp, hãy nhấc máy lên và liên hệ với Chúng Tôi theo số hotline: 0915.9999.25 KTS Hiển (Zalo)

Địa chỉ: 8/260 Cầu Giấy - Hà Nội

Trân trọng cảm ơn! 

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25