Thiết Kế Nhà Ống Mái Thái 1 Mặt Tiền - kích thước 5x7m

Thiết Kế Nhà Ống Mái Thái 1 Mặt Tiền - kích thước 5x7m

Sơ lược về thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái

Công trình thiết kế nằm tại đường Phương Canh - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Diện tích thiết kế nhà với chiều rộng 5m, chiều sâu là 7m, yêu cầu thiết kế cho gia đình 2 thế hệ, tầng 1 làm nơi để xe, bếp và khách trên tầng 2, còn tầng 3 bố trí phòng ngủ, tầng tum bố trí phòng thờ và san phơi.

Xin mời các bạn cùng xem phương án thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái.

1.Yêu cầu thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái 1 mặt tiền.

Chúng tôi gặp Anh Vy vào một buổi chiều thứ 7, nghe Anh Vy trình bầy về việc muốn thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái cho gia đình 2 thế hệ sinh sống.

Lô đất này anh Vy mới mua, nằm tại Phương Canh - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội, mặt tiền tiếp xúc với đường nội bộ 6m ,xung quanh là hộ dân đã xây dựng là kiên cố

Kích thước lô đất có mặt tiền 5 mét và chiều sâu 7 mét, yêu cầu bố trí 02 phòng ngủ cùng phòng khách và bếp rộng, tầng 1 sử dụng là nhà xe, trên tum bố trí phòng thờ cùng sân phơi.

Sau khi lắng nghe hết yêu cầu của Anh Vy, chúng tôi xin phép ra về và hẹn sẽ lên phương án thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái sau 3 ngày làm việc.

2.Phối cành thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái 1 mặt tiền.

Về phương án thiết kế kiến trúc, chúng tôi đắn đo giữa việc lựa chọn kiểu thiết kế nhà hiện đại hay thiết kế nhà mái thái, mỗi kiểu thiết kế đều có ưu và nhược điểm riêng, chính vì thế, chúng tôi mạnh dạn thiết kế cả 2 phương án để Anh Vy có thể so sánh và quyết định lựa chọn

Với phương án thiết kế nhà 3 tầng mái thái:

Phần tầng 1 thiết kế với 03 cột giả, vì hiện trạng phần bên phải hướng thẳng ngõ vào, nên để thuận theo phong thủy, phàn nhà chính sẽ lệch sang bên trái 1 mét, đảm bảo ngõ chính không xông thẳng vảo nhà.

Tầng 2 trong thiết kế nhà 3 tầng mái thái được bố trí ban công và cửa sổ rộng, giúp thông thoáng nhẹ nhàng cho người sử dụng, phần mái thái tại tầng 2 là chi tiết lặp lại kiến trúc, giúp công trình đồng nhất trong thiết kế.

Tầng 3 thiết kế mái thái đặc trưng, kết hợp cùng hệ giàn hoa bê tông sơn giả gỗ, phần mái ngói dùng ngói vuông màu tối, điều này giúp tăng tính hiện đại trẻ chung cho căn hộ.

Tổng thể mặt ngoài là sự kết hợp màu sắc của tường trắng, của mảng ốp đá màu vàng, của bồn cây xanh và màu đen của cửa cùng mái ngói, việc kết hợp màu sắc tinh tế hài hòa làm cho thiết kế nhà 3 tầng mái thái đẹp và hiện đại hơn nhiều.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-04

Ảnh phối cảnh thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái tại Nam Từ Liêm - Hà Nội

Với phương án thiết kế nhà 3 tầng hiện đại:

Tại tầng 1 chúng tôi chuyển đá vàng thành đá đen kim sa sang trọng, tầng 2 và tầng 3 được thiết kế với những chỉ nhỏ vuong vắn tạo điểm nhấn cho công trình, thiết kế ban công thò thụt tạo điểm nhấn và tăng không gian sử dụng, phần lan can trên tầng 3 thiết kế hiện đại với vật liệu là kính và tay vin inox bóng hiện đại, phần tum được thiết kế mái lam bê tông đơn giản không cầu kì.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-05

Ảnh phối cảnh thiết kế nhà 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại tại Nam Từ Liêm - Hà Nội

Để thuận tiện cho việc lựa chọn, chung tôi xếp 2 phương án thiết kế kế nhà 3 tầng cạnh nhau, phân tích kĩ từng ưu và nhược điểm, giúp Anh Vy lựa chọn phương án phù hợp về thẩm mỹ và kinh tế.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-06

So sánh thiết kế nhà 3 tầng 1 tum giữa 2 phương án

Sau một hồi đăn đo, cuối cùng Anh đã chọn phương án thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái, mang nét đẹp của truyền thống và màu sắc vật liệu của hiện, Chúng Tôi tôn trọng quyết định của Anh ,và hẹn anh sẽ lên phương án mặt bằng công năng theo đúng phối cảnh mà Anh đã lựa chọn.

3.Mặt bằng công năng trong thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái 1 mặt tiền.

Mặt bằng công năng tầng 1 trong thiết kế nhà 3 tầng mái thái được bố trí làm nhà xe và khu vệ sinh nhỏ, cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 đặt trong cùng, với 19 bậc, mặt bậc rộng 25cm và chiều cao bậc là 17cm, với chiều sâu nhà nông, chỉ 7 mét, nếu không tinh tế thì không thể thiết kế được chỗ để xe như thế này, chúng tôi tính toán chiều dài cơ sở của xe sedan trung bình 4.6m, khoảng an toàn thiết kế chỗ để xe tiêu chuẩn là 5m, điều này dẫn tới việc cầu thang để gọn vào trong cùng là hợp lý nhất.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-07

Mặt bằng công năng tầng 1 trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái với gara

Mặt bằng tầng 2 trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái được bố trí gồm có bếp liên thông phòng khách và khu vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang.

Tại tầng 2 chúng tôi đưa cầu thang ra giữa, đảm bảo lên tầng 3 có thể chia được 2 phòng 2 bên.

Mặt tiền tầng 2 được đua ra ngoài 1m, điều này giúp phần diện tích tăng đáng kể, kh bếp sẽ rộng và thoáng hơn với việc đua ban công ra làm phòng như này

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-08

Mặt bằng công năng tầng 2 trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái bố trí phòng khách và bếp

Mặt bằng tầng 3 trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái được bố trí 02 phòng ngủ và phòng vệ sinh chung

Thiết kế phòng ngủ bố mẹ được đưa ra trước nhà, với diện tích 13m2 bố trí gồm có giường đôi, tủ quần áo, kệ tivi, phần logia được bố trí tiểu cảnh non bộ và cây xanh, tạo điểm nhấn cho mặt tiền

Thiết kế phòng ngủ trẻ đơn giản gồm có giường đôi hoặc có thể chuyển thành giường tầng, tủ quần áo âm tường, bàn học, kệ tivi

Phòng ngủ tầng 2 được thông sáng lên tầng 3, từ vị trí tủ quần áo sẽ thông thẳng lên trời, phía trên có lắp mái kính lấy sáng cùng khung thép bảo vệ, giúp phòng ngủ đón gió và sáng tự nhiên.

Thiết kế phòng vệ sinh theo phong cách khách sạn, với việc bồn cầu và vách kính kính nằm 2 bên, chậu rửa mặt nằm chính giữa, cừa phòng vệ sinh thiết kế đơn giản gọn nhẹ bằng cánh trượt.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-09

Mặt bằng công năng tầng 3 trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái bố trí 2 phòng ngủ cùng vệ sinh chung

Mặt bằng tầng tum trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái được bố trí là phòng thờ, phòng giặt và sân phơi

Thiết kế phòng thờ phía sau, với diện tích 10m2, trước phòng thờ là ô thông tầng lấy sáng cho phòng thờ và phòng ngủ trẻ dưới tầng 3, ông thông tầng này cũng giúp cho phòng vệ sinh tầng 3 cùng phòng giặt có gió và sáng tự nhiên, làm cho phòng luôn khô thoáng khi sử dụng.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-10

Mặt bằng công năng tầng tum trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái bố trí 2 phòng thờ cùng sân phơi

Phần mái được thiết kế 2 nửa, phía trước là mái thái truyền thống với ngói tráng men, phía sau được đổ bê tông làm mái bằng, phí trên bố trí téc nước thẳng trục khu wc tầng 3 và tầng tum.

Phần giàn hoa trên mái thiết kế dạng thanh bê tông, hoàn thiện sơn giả gỗ màu nâu, đây sẽ là nơi treo những dỏ phong lan yêu thích của gia chủ.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-11

Ảnh minh họa Thiết kế mái thái và mái bằng đan xen hài hòa 

Mặt đứng trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái cho chúng ta thấy được chiều cao tầng, các chi tiết ban công, logia, chi tiết mái đua, phần mái thái và mái bằng, qua bản vẽ này, thợ sẽ hiểu và thi công đúng theo ý đồ thiết kế nhà đã thống nhất với Anh Vy.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-12

Chi tiết mặt đứng trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái

4.Thiết kế nội thất nhà ống 3 tầng mái thái.

Thiết kể nội thất bên trong của phòng bếp và phòng khách, với ngôn ngữ thiết kế hiện đại, gỗ sử dụng gỗ công nghiệp màu óc chó, sàn lát gỗ màu lạnh đặc trưng phong cách Scandinavia ,tường được sơn trắng cùng màu với trần thạch cao.

Nội thất phòng khách sang trọng hơn với sofa chữ L, khung gỗ sổi, mặt bọc nỉ màu vàng nhạt, kết hợp ánh sáng vàng cho không gian lung linh huyển ảo

Sâu bên trong là phần bếp với tủ gỗ công nghiệp, phần cửa sổ mặt tiền giúp bếp luôn khô thoáng, hạn chế tôi đa mùi cho phòng khách.

Thiết kế cầu thang phòng khách được chuyển vào giữa, với bản thang rộng trung bình 1 mét, mặt bậc lát gỗ lim nam phi, cỏ bậc ốp đá trắng tự nhiên, lan can tay vin gỗ tròn D70, lan can kính cường lực 10mm hiện đại tinh tế.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-13

Minh họa thiết kế nội thất phòng khách trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái sang trọng

Đứng từ trong bếp nhìn ra, bạn sẽ thấy phần bếp được ngăn cách cầu thang tinh tế với vách gỗ cắt CNC hoa văn nhẹ nhàng, phòng khách được ngăn cách với tầng 1 bằng vách kính cường lực trong suốt, làm cho không gian trở nên rộng dãi hơn so với kích thước thực tế.

Ngăn không gian khách và bếp và bàn ăn được thiết kế mặt gỗ tự nhiên, chân gỗ, phần ghế ăn làm bằng khung sổi, mặt bọc nỉ cùng màu sofa, giúp công trình hài hòa về màu sắc tổng thể cùng bố cục vô cùng hợp lý.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-14

Thiết kế nội thất bếp trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái hiện đại sang trọng

Thiết kế phòng ngủ bố mẹ, với diện tích 13m2 gồm có giường đôi được làm bằng gỗ tự nhiên, kích thước 1.88m x 2.18m và cao 42cm, phần thành giường ốp gỗ sát bậu cửa sổ, giường thích hợp cho đệm có độ dầy từ 9 đến 25cm, hệ bàn phấn trang điểm thiết kế liền vách đầu giường phục vụ nhu cầu sử dụng vô cùng tiện lợi và hợp lý, phần gương soi thiết kế tinh tế với đường tròn đường kính D560mm, đầu giường và bàn phấn bố trí lọ hoa nhỏ, giúp không gian dịu mát hơn

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-15

Thiết kế nội thất phòng ngủ trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái

Thiết kế nội thất với góc phối cảnh trên cao, thể hiện vị trí tủ quần áo nhỏ gọn âm tường, phần cửa thông phòng dùng cửa gỗ sơn trắng, kệ tivi thiết kế đơn giản, cùng màu với giường và tủ

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-16

Thiết kế nội thất phòng ngủ master với tủ quần áo âm tường

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ được chúng tôi phối với gam màu hồng helo kitty, các bé sẽ như lạc vào không gian cổ tích, phần giường dùng gỗ công nghiệp được sơn màu hồng, cùng màu với phần ga gối đệm, bên cạnh là bàn học cũng tone màu hồng, phía trên bố trí hệ giá sách nhỏ đáng yêu, mô phỏng những ngôi nhà cách điệu, mảng tường sau giường được thiết kế giấy dán tường họa tiết mèo helo kitty làm căn phòng đáng yêu hơn.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-17

Thiết kế phòng ngủ bé gái trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái

5.Ảnh thực tế thi công nhà ống 3 tầng mái thái 1 mặt tiền.

Trong quá trình thi công nhà 3 tầng 1 tum mái thái, chúng tôi thường xuyên đến giám sát những khâu quan trọng như đổ mái, thi công xây tường, thi công điện nước, chúng Tôi hỗ trợ Anh Vy cũng như đội thợ thi công đọc hiểu và thi công đúng bản vẽ thiết kế nhà.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-178

Ảnh chụp thực tế thi công thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái giai đoạn phần thô

Thực tế hòa thiện nhà 3 tầng 1 tum mái thái, phần tầng 1 được ốp đã theo phối cảnh, tuy nhiên chuyển từ cột tròn sang cột vuông, các mảng tường ốp gạch inax giúp nhà sạch sẽ hơn ,tránh rêu mốc theo thời gian sử dụng.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-19

Ảnh chụp thực tế thi công thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái giai đoạn hoàn thiện

Phần tầng 2 và tầng 3 thiết kế với mái thái truyển thống được thực hiện đúng thiết kế ban đầu ,phần cửa sổ rộng và thoáng ,phía dưới bố trí bồn cây nhỏ, tạo khoảng xanh giúp công trình mềm mại hơn.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-20

Tầng 1 thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái được ốp đá màu vàng theo thiết kế

Hệ mái tum thi công theo thiết kế nhà 3 tầng 1 tum với lam bê tông sơn màu giả gỗ, phần phía trước được trồng cây cảnh và rau sạch, phục vụ những bữa cơm gia đình.

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-21

Tầng 2 thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái với logia tạo điểm nhấn bằng tiều cảnh và cây xanh

Tổng thể công trình nhìn từ xa cực kì hiện đại và hợp lý ,nhìn công trình nguy nga đồ sộ, khó ai có thể biết được kích thước và diện tích thật chỉ 35m2

thiet-ke-nha-ong-mai-thai-3-tang-1-tum-tai-nam-tu-liem-ha-noi-22

Tầng 3 thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái với mái thái truyền thống.

Kết luận:

Mong rằng qua mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum mái thái này, giúp các bạn có cái nhìn tổng thể về các bố trí mặt bằng công năng, hình thức cấu trúc mái ,cách trang trí kiểu nhà 3 tầng 1 tum mái thái, và nếu bạn có lô đất tương tự, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho riêng mình, còn nếu bạn muốn tư vấn chuyên sâu hơn theo đúng nhu cầu về lô đất và nhu cầu sử dụng của riêng mình, hãy liên hệ với chung tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0915.9999.25 (Zalo) KTS Hiển

Gmail: thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25