Thiết kế nhà 1 tầng 3 gian tại Hoài Đức - Hà Nội

Thiết kế nhà 1 tầng 3 gian tại Hoài Đức - Hà Nội

Sơ lược về thiết kế nhà 1 tầng 3 gian:

Lô đất thiết kế có diện tích trên 300m2, phần nhà được thiết kế có chiều rộng là 11.5m và chiều sâu là 7.5m.

Thiết kế nhà 1 tầng dành cho gia đình 2 thế hệ sinh sống, bố trí với 02 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp.

Để biết thêm về cách bố trí và phối cảnh thiết kế, mời các bạn cùng xem chi tiết bài viết sau

1.Yêu cầu thiết kế nhà 1 tầng truyền thống

Chúng Tôi gặp Anh Thành vào một ngày đầu tuần, nghe Anh Thành chia sẻ về việc mong muốn thiết kế nhà 1 tầng 3 gian.

Lô đất thiết kế có mặt hướng Nam, diện tích hơn 300m2, muốn thiết kế nhà 3 gian với chiều rộng 11.5m và chiều sâu là 7.5m, bố trí 02 phòng ngủ, phòng khách cùng phòng thờ, phần bếp đưa ra phía ngoài.

Thiết kế nhà với kiến trúc cổ, mái sẽ lợp ngói ta màu đỏ truyển thống, có hiên có hè rộng thoáng, phần sân lát gạch đỏ.

Nhận được yêu cầu thiết kế nhà 1 tầng từ Anh Thành, chúng Tôi hẹn sẽ lên phương án và gửi cho Anh sau 3 ngày làm việc.

2.Phối cảnh thiết kế nhà 1 tầng truyền thống

Với yêu cầu của Anh Thành, chúng Tôi tiến hành lên phương án 3D thiết kế nhà 1 tầng 3 gian gửi cho Anh, phần hiên nhà thiết kế với 3 bậc tam cấp được lát gạch đỏ, hiên chính rộng 11.5m và sâu là 1.8m.

Dựa theo lối thiết kế kiến trúc 3 gian, phần ngoài chúng tôi thiết kế hệ cột bê tông, được sơn màu gỗ, giả phần cột gỗ để giảm chi phí thi công, phần vì kèo trước hiên cũng được làm bằng bê tông cốt thép.

Phần mái được lát ngói ta, 22 viên một mét vuông, 2 bên hồi mái được xây theo nét truyền thống của nhà 3 gian, phần hồi 2 bên có tạo cửa vòm, thông từ nhà 3 gian sang khu vực bếp và sân vườn.

thiet-ke-nha-1-tang-tai-hoai-duc-ha-noi-anh-thanh-02

Minh họa phối cảnh thiết kế nhà 1 tầng 3 gian truyền thống

phối cảnh tổng thể thiết kế nhà 1 tầng 3 gian nhìn từ trên cao, toàn bộ phần nhà chính lợp ngói, phần nhà phụ được thiết kế là bếp, với má bê tông cốt thép, phía trên để téc nước 2m3 phục vụ nhu cầu cơ bản.

Để phù hợp với ngôi nhà chính 1 tầng, phần cổng được chúng tôi thiết kế xây gạch hoa gió màu đỏ, phần chân và đỉnh tường xây gạch, trát hoàn thiện được sơn màu trắng, phần bên phải và bên trái có thiết kế trồng cây cau đón gió, đây là nét văn hóa cổ của miền bắc, trước nhà trồng cau, sau nhà trồng chuối, trồng cau trước nhà để đón gió giao mùa, trồng chuối sau nhà để che bớt gió lùa, giúp căn nhà ấm cúng về mùa đông, mát mê về mùa hè.

thiet-ke-nha-1-tang-tai-hoai-duc-ha-noi-anh-thanh-03

Thiết kế nhà 1 tầng 3 gian, trước nhà trồng cau, sau nhà trồng chuối

3.Mặt bằng bố trí công năng trong thiết kế nhà 1 tầng truyền thống

Mặt bằng công năng tầng 1 trong thiết kế nhà 1 tầng 3 gian được bố trí với phòng khách tại sảnh lớn, 2 bên thiết kế phòng ngủ với vệ sinh khép kín.

Thiết kế phòng khách liên thông phòng thờ, đây là nét văn hóa cổ của nhà 3 gian, phía tường sau phòng thờ 2 bên treo câu đối, có mở cửa sổ nhỏ ra sau vườn lấy thoáng và sáng cho phòng.

Thiết kế phòng ngủ với diện tích 18m2 bao gồm vệ sinh khép kín đầy đủ công năng dành cho cặp vợ chồng, phòng ngủ được lấy sáng bằng cửa sổ tại vườn sau nhà, phòng vệ sinh cũng được lấy sáng và gió tại đây.

Thiết kế phòng ngủ thứ 2 tách biệt vệ sinh, phần vệ sinh này sẽ chung cho không gian bếp và khách, lối đi vào nhà vệ sinh được thiết kế tại mặt sau nhà, vườn sau nhà cách nền bếp 3 bậc, được trồng chuối cảnh, phần sân sau lát đá xanh Thanh Hóa.

Thiết kế phòng bên tại gian phải, với diện tích bếp 20m2 đảm bảo nhu cầu sử dụng cho gia đình, thiết kế bếp bao gồm tủ lạnh, chậu rửa đôi, bếp từ, đối diện sẽ là bàn ăn dành cho 8 người.

thiet-ke-nha-1-tang-tai-hoai-duc-ha-noi-anh-thanh-04

Ảnh minh họa mặt bằng công năng trong thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ

Kết luận:

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu xong mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 gian 2 phòng ngủ dành cho gia đình 2 thế hệ, với mẫu thiết kế nhà 1 tầng này, mong rằng các bạn có lô đất tương tự có thể tham khảo và áp dụng, và nếu bạn muốn tư vấn chuyên sâu hơn, theo đúng nhu cầu công năng và mục đích sử dụng của mình, hãy liên hệ với chúng Tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0915.9999.25 (Zalo) KTS Hiển

Tel: 024 224 97999

Gmail: thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25