Thiết kế nhà 5 tầng 1 tum kích thước 3.6m x 15.8m

Thiết kế nhà 5 tầng 1 tum kích thước 3.6m x 15.8m

Sơ lược về công trình thiết kế nhà 5 tầng 1 tum

Chủ đầu tư: Chú Bình

Địa điểm: Lạc Long Quân - Hà Nội

Kích thước: 3.6m x 15.8m x 5.5 tầng

Chi phí phần thô: 310m2 x 3.6tr/m2 = 1.116tr

Chi phí hoàn thiện: 310m2 x 2.2tr/m2 = 682tr

Chi phí nội thất tầng 2 và tầng 3: 160tr

Tổng cộng: 1.958tr

Trung bình: 6.3tr/m2

1.Yêu cầu thiết kế nhà 5 tầng 1 tum tại Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội

Lô đất thiết kế nhà 5 tầng 1 tum có kích thước rộng 3.6m và dài 15.8m nằm trong 1 con phố trên đường Lạc Long Quân - Quận Tây Hồ - Hà Nội, chủ đầu tư là Chú Bình.

Lô đất có 2 mặt tiếp xúc với công trình lân cận, mặt trước thông thoáng, phía trước là vỉa hè 2m, có lòng đường 7m, với điều kiện này, công trình có thể đua được ban công với độ vươn tối đa là 1.2m. Mặt sau công trình là mương nước của thành phố, tại đây có thể quan sát được cầu Nhật Tân, một cây cầu rất đẹp của Hà Nội.

Yêu cầu của Chú Bình là thiết kế nhà vửa ở vừa cho thuê, Chú Bình có 3 người con, các con đều định cư ở nước ngoài, thỉnh thoảng mới về Việt Nam, nên chú yêu cầu mỗi tầng sẽ có đầy đủ các công năng như một căn hộ chung cư mini khép kín, phục vụ cho 1 gia đình nhỏ, trường hợp các con không về, Chú sẽ ở tầng 2 và cho thuê các tầng còn lại.

Căn hộ có thiết kế thang máy để tối ưu phần công năng sử dụng các tầng trên.

Phong cách thiết kế yêu cầu phải hiện đại, tận dụng tối đa diện tích, giảm phào chỉ để giảm chi phí cũng như sau này đi vào sử dụng sẽ ít phải vệ sinh dọn dẹp.

Dựa vào những yêu cầu của Chú Bình, chúng tôi đã đưa ra phương án như sau, xin mời các bạn cùng xem.

2.Thiết kế phối cảnh nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại

Phối cảnh mặt đứng trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại được chúng tôi thiết kế với gam màu trắng, kết hợp với hệ lan can sắt đặc sơn đen, toàn bộ hệ cửa dùng cửa khung nhôm đen, kính phản quang màu trắng.

Thiết kế tầng 1 được ốp đá màu vàng nhạt, tạo điểm nhấn cho công trình, giúp công trình khỏe khoắn và cũng sạch sẽ hơn trong quá trình sử dụng.

Thiết kế tầng 2-3-4-5 được lặp lại các khoảng ban công và logia, tại phần cửa sổ có thiết kế bồn cây, giúp đưa không gian cây xanh vào phòng ngủ, phần ban công này được chúng tôi thiết kế cách điệu, tạo một đường chéo, nhằm đưa gió trượt vào hành lang và lùa vào phòng, việc làm chéo này cũng giúp ánh sáng trải đều hơn và sâu hơn đến tận cửa phòng ngủ.

Thiết kế tầng tum là các lam bê tông chắn nắng bền bỉ với thời gian, phía dưới là hệ sân vườn có mái che, đây sẽ là nơi tổ chức những bữa tiệc ngoài trời hoành tráng cho cả gia đình mỗi khi sum vầy.

thiet-ke-nha-5-tang-1-tum-tai-lac-long-quan-ha-noi-01

Ảnh minh họa phối cảnh góc công trình thiết kế nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại

Phối cảnh tổng thể trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum giúp Chú Bình hình dung hết khoảng đua của tầng 2-3-4-5 và khoảng sân trên tầng tum, phần ban công vát chéo đón gió được thể hiện rất rõ trong phối cảnh này, phần sàn ban công được lát gạch trống trơn em khô, bóng mờ, phần bồn hoa trước cửa được gia cố và cách điệu bằng hệ khung sắt đặc sơn đen, tăng tuổi thọ cho công trình.

thiet-ke-nha-5-tang-1-tum-tai-lac-long-quan-ha-noi-02

Ảnh minh họa phối cảnh tổng thể thiết kế nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại

Phối cảnh mặt sau trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại với hệ khung kính bao bọc, phần kính này giúp Chú Bình có thể quan sát được toàn cảnh cầu Nhật Tân, bên trong chúng Tôi thiết kế ghế ngồi trước cầu thang bộ, vị trí này mà ngồi uống cafe sáng và ngắm cầu Nhật Tân thì thật là tuyệt vời.

Để tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên, chúng Tôi thiết kế các hệ lam sắt hộp cho ô cầu thang, để lộ thiên, mặc kệ mưa và nắng, mặc dù với nhiều người thì nên xây tường hoặc làm vách kính, nhưng Chú Bình đã ở nước ngoài nhiều năm, và chú thích để tư nhiên như thế, phần cầu thang chỉ xây và trát, đánh nhẵn bóng lộ màu xi măng, phía bên trong cầu thang làm cửa kính chắn mưa hắt vào trong nhà là được, vì theo quan điểm của thiết kế và của chú Bình, giao thông chủ yếu là cầu thang máy, cũng vì điều này mà cầu thang bộ chỉ bố trí 15 bậc thang, và chiều rộng bậc thang cũng hạn chế tối đa với chỉ 70cm cho mỗi chiều lên xuống, một kích thước vừa đủ 1 người sử dụng thoải mái, bù lại phần thang máy với cửa rộng lên tới 80cm cực kì tuyệt vời.

thiet-ke-nha-5-tang-1-tum-tai-lac-long-quan-ha-noi-03

Ảnh minh họa phối cảnh mặt sau thiết kế nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại

Phối cảnh sân vườn tầng tum trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum chúng Tôi sử dụng gạch inax làm điểm nhấn, kết hợp với hệ vườn trên tường, một phong cách thiết kế nhà hiện đại, kết hợp giữa sự khô cứng của bê tông tường gạch và sự xanh mát của cây tự nhiên, điều này giúp con người sử dụng có cảm giác nhẹ nhàng, hòa mình vào thiên nhiên mây trời, ngồi đây mà nhâm nhi ly cafe hoặc uống ly rượu vang với đồ nhắm phù hợp, cùng con người mình yêu thương thì thật là tuyệt vời phải không Chú Bình.

thiet-ke-nha-5-tang-1-tum-tai-lac-long-quan-ha-noi-04

Ảnh minh họa phối cảnh sân vườn tầng tum phong cách hiện đại trong thiết kế nhà 5 tầng

3.Thiết kế mặt bằng công năng nhà 5 tầng 1 tum tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 1 trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại được bố trí bao gồm có nhà xe, phòng vệ sinh, cầu thang máy, cầu thang bộ, ô thông tầng.

Thiết kế nhà xe với diện tích 36m2 đủ cho 01 ô tô và khoảng 8 xe máy, thoải mái nhu cầu cho các thành viên trong gia đình hoặc cho các hộ thuê, với trung bình mỗi hộ 2 xe máy

Tầng 1 chúng tôi có thiết kế 1 vệ sinh chung dành cho chủ nhà hoặc cho khách.

Cầu thang máy thiết kế với tải trọng 450kg, chiều rộng 2.2m đảm bảo cho việc cửa sẽ là 80cm, phù hợp với việc chuyển đồ sau này

Cầu thang bộ thiết kế 15 bậc, chiều rộng bản thang trung bình 70cm, chiều rộng mặt bậc 25cm, cao trung bình 20cm.

Phần nền nhà xe cao hơn nền vỉa hè 20cm và thấp hơn nền vị trí cầu thang là 30cm, trong nhà sẽ là 3 cấp, cấp 1 là nền xe, cấp 2 là nền vệ sinh và cấp 3 là nền cầu thang bộ, việc làm giật cập này sẽ giúp công trình có chiều cao 3.3m trong khi chỉ có 15 bậc thang bộ tại tầng 1 lên tầng 2.

thiet-ke-nha-5-tang-1-tum-tai-lac-long-quan-ha-noi-05

Ảnh minh họa công năng tầng 1 trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng 2-3-4-5 trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum được bố trí như một căn hộ chung cư mini bao gồm 01 phòng ngủ, 01 bếp và phòng khách liên thông, 01 vệ sinh rộng, có tắm tráng và bồn tắm nằm, thang máy cùng thang bộ tại phần hành lang chung.

Từ cầu thang bộ đi qua là cầu thang máy, từ cầu thang máy đi vào phòng sẽ là phòng vệ sinh, tiếp đến là bếp và phong khách liên thông, và cuối cùng là phòng ngủ.

Thiết kế phòng ngủ với diện tích 17.5m2 bố trí gồm có giường đôi, tủ quần áo, bàn phấn và bàn làm việc, kệ tivi, toàn bộ đồ nội thất dùng gỗ công nghiệp Melamin màu sáng, sàn nhà lát gỗ công nghiệp 12mm, trần thiết kế thạch cao 2 lớp. Phần mặt tiền được bố trí cửa sổ lấy sáng cùng ban công để ngắm cảnh, kết hợp trồng cây phía trước cửa kính.

Thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau, tạo cảm giác rộng và thoáng, đây là nơi các thành viên trong 1 gia đình nhỏ dành phần lớn thời gian quây quần bên nhau, phần sofa thiết kế thông minh, có thể kéo ra nằm ngủ khi cần, căn hộ thích hợp với cặp vợ chồng trẻ cùng con nhỏ.

Thiết kế nhà vệ sinh với đầy đủ công năng như tắm kính, xí bệt, lavabo

Phòng khách và bếp cùng phòng vệ sinh được lấy sáng và thoáng tối đa bởi hệ thông tầng thay dọc nhà, giúp nhà cực thoáng, chỉ cần mở cửa sổ khu vệ sinh và khu bếp là gió tự nhiên sẽ len lỏi vào tất cả các vị trí trong phòng, điều này giúp căn hộ không có cảm giác yếm khí, nhà lúc nào cũng khô thoáng và sạch sẽ.

thiet-ke-nha-5-tang-1-tum-tai-lac-long-quan-ha-noi-06

Ảnh minh họa thiết kế tầng 2-3-4-5 trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum

Mặt bằng tầng tum trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum được chúng Tôi bố trí như 1 nhà hàng sang trọng với đầy đủ các đồ dùng cơ bản, có bếp nấu, nhà vệ sinh, bàn ăn đôi, phục vụ những bữa tiệc gia đình trong những dịp lễ tết hay những buổi liên hoan quan trọng.

thiet-ke-nha-5-tang-1-tum-tai-lac-long-quan-ha-noi-07

Ảnh minh thiết kế tầng tum với hệ bếp gia đình như nhà hàng

Mặt cắt ngang công trình trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum giúp thợ thi công hiểu hết ý đồ thiết kế, chiều cao tầng, chiều cao của thang bộ, thang máy, của cửa sổ, cửa đi, các lớp cấu tạo cảu sàn v.v..

thiet-ke-nha-5-tang-1-tum-tai-lac-long-quan-ha-noi-08

Ảnh minh mặt cắt ngang công trình trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum

4.Tổng hợp chi phí thiết kế nhà 5 tầng 1 tum và chi phí xât dựng công trình

 Chi phí thiết kế nhà 5 tầng 1 tum được tính như sau:

Chi phí thiết kế nhà được tính theo mét vuông xây dựng, áp dụng cho nhà ống 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền, đơn giá thiết kế là 120.000đ/m2, các tầng 3-4-5 giống tầng 2 nên sẽ tính 70% giá trị

Tổng cộng chi phí thiết kế là: 30 triệu đồng cho 310m2 sàn thiết kế

Thành phần hồ sơ thiết kế nhà bao gồm 01 bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện và thiết kế cấp thoát nước, phần kĩ thuật được in đen trắng, phần bản vẽ phối cảnh được in màu

Ngoài ra còn có 02 bộ hồ sơ xin phép xây dựng được chúng Tôi miễn phí, giúp Chú Bình tiết kiệm được 15tr nếu phải "chạy" ở Quận Tây Hồ

Phần thiết kế nội thất được miễn phí thiết kế phòng ngủ, do Chú Bình kí hợp đồng nằm trong khoảng ngày 10-20 hàng tháng, đây là chính sách do công ty đặt ra, giúp chủ đầu tư có thể hình dung hết phần vật liệu hoàn thiện bên trong mà ko mất thêm chi phí thiết kế (thông thường thiết kế nội thất là 150.000đ/m2)

Chi phí xây dựng nhà 5 tầng 1 tum bao gồm:

Phần móng - với nhà 5 tầng 1 tum, nền đất thổ cư, chúng Tôi thiết kế móng cọc 20x20 dài 10m, mỗi đài bố trí trung bình 4 cọc, tổng chi phí thi công cọc là 60tr đồng

Phần thân được thiết kế kết cấu hiện đại với sàn dầy 18cm và không có dầm, xin lưu ý là không có dầm nhé, vì chiều cao nhà hạn chế nên chúng Tôi đã bỏ toàn bộ phần dầm nhà, chỉ bố trí sàn 2 lớp thép với chiều dầy sàn là 18cm.

Chi phí hoàn thiện cho phần thô này là: 3.6tr x 310m2 = 1.116 tỉ

Chi phí hoàn thiện gạch ốp lát, sơn bả, thiết bị điện, cầu thang bộ, thiết bị nước, trần sơn màu bê tông v...v. là: 2.1trx 310m2 = 651tr

Chi phí thang máy 6 điểm dừng tải trọng 400kg là 390tr

Chi phí điều hòa cho 4 tầng, mỗi tầng 2 điều hòa 12.000PTU là 4x2x12tr = 96tr đồng

Chi phí nội thất cho 4 tầng, mỗi tầng trung bình 80tr, tổng cộng là 320tr

Tổng cộng chi phí thi công nhà 5 tầng 1 tum trọn gói là: 1.116 tỉ (phần thô)+ 60tr (ép cọc) + 651tr (hoàn thiện) + 390tr (thang máy) + 96tr (điều hòa) + 320tr(nội thất) = 2.633 tỉ

Trung bình một mét vuông thi công nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại, thiết kế không dầm, đẩy đủ nội thất sang trọng là 8.5tr/m2

Kết luận:

Như vậy chúng Tôi đã giới thiệu đến các bạn thiết kế nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại tại Quận Tây Hồ - Hà Nội, hy vọng với mẫu này sẽ giúp bạn hình dung được phong cách thiết kế nhà hiện đại, và nếu bạn đang đang có ý định làm nhà 5 tầng kết hợp vừa ở vừa cho thuê, bạn có thể tham khảo mẫu này, và nếu bạn muốn tư vấn chuyên sâu hơn nữa, phù hợp với lô đất và nhu cầu sử dụng riêng của mình, hãy liên hệ với chúng Tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

T: 0915 9999 25 (Zalo) - KTS Hiển

W: kientructhudo.vn

E: thietke.kttd@gmail.com

A: 8/260 Cầu Giấy - Hà Nội

Công ty cổ phần Kiến trúc thủ đô

Trân trọng!

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25