Thiết Kế Nhà Ống 2 tầng phong cách hiện đại tại Hà Nội

Thiết Kế Nhà Ống 2 tầng phong cách hiện đại tại Hà Nội

Sơ lược về thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

Lô đất thiết kế nhà 2 tầng hiện đại nằm tại con phố Mỹ Đình - Hà Nội, diện tích 120m2

Với yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng dành cho 2 thế hệ sinh sống gồm có 2 vợ chồng cùng 2 con nhỏ, yêu cầu bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp, phía trước có sân rộng để xe ô tô, phía sau cũng chừa khoảng sân làm nơi phoi phóng tầng 1

Xin mời các bạn cùng xem.

1.Yêu cầu thiết kế nhà ống 2 tầng phòng cách hiện đại

Tôi gặp Anh Tuấn chủ nhà trong môt buổi sáng thứ 7, nghe anh trao đổi về việc muốn thiết kế nhà 2 tầng hiện đại, dành cho gia đình 2 thế hệ gồm có bố mẹ cùng 2 con nhỏ.

Lô đất thiết kế nhà 2 tầng của Anh Tuấn nằm trên một con phố nhỏ tại Mỹ Đình Hà Nội, có chiều rộng là 6m và chiều sâu là 22m

Hướng chính của lô đất là hướng đông nam phù hợp với tuổi theo phong thủy của Anh, Anh muốn tầng 1 là nơi để xe cùng phòng khách rộng, tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ, trong đấy phòng ngủ bố mẹ có vệ sinh khép kín, còn lại 1 vệ sinh dành cho 2 cháu nhỏ

Nắm bắt được nhu cầu thiết kế nhà của Anh Tuấn, chúng tôi chào từ biệt ra về, hẹn Anh sẽ lên phương án thiết kế nhà theo đúng yêu cầu của Anh.

2.Bố trí mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng phong cách hiện đại.

Dựa vào yêu cầu thiết kế nhà của Anh Tuấn, cùng đặc điểm lô đất thiết kế, chúng tôi bố trí mặt bằng tầng 1 với phần để xe có diện tích 36m2, chiều sâu chừa lại 6.6m làm nơi để xe ô tô và xe máy, có bớt lại 1m bên hông mở cửa ngách, cửa này sẽ giúp phần nào đó tách biệt công năng giữa bếp và phòng ăn, khi tiếp khách thì người nhà có thể đi cửa này mà không ảnh hưởng gì đến việc tiếp khách.

Tại tầng 1, qua vị trí nhà xe sẽ đến sảnh lớn, với 3 bậc tam cấp dẫn lên phòng khách, Thiết kế phòng khách với diện tích 30m2 sang trọng, đồ nội thất sử dụng là gỗ công nghiệp, toàn bộ sàn nhà được lát gỗ màu vàng ấm

Thiết kế phòng bếp được đẩy về phía sau, liên thông phòng bếp sẽ là phòng ăn, việc bố trí không gian liên thông giúp cho các thành viên trong gia đình gắn kết hơn, và cũng tăng thêm khoảng thông thoáng cho ngôi nhà.

Phòng bếp và phòng khách được tận dụng mặt thoáng để lấy gió cùng sáng tự nhiên, nhằm đưa khí tươi vào công trình, vừa tiết kiệm điện năng sinh hoạt lại tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phía sau phòng bếp là khoảng sân rộng tới 20m2, đây là nơi giặt và phơi quần áo gia đình, cũng là nơi trồng những hàng cây xanh mát, thanh lọc không khí cho toàn nhà.

thiet-ke-nha-2-tang-tai-my-dinh-ha-noi-02

Ảnh minh họa mặt bằng tầng 1-2 trong thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

Cầu thang tầng 1 lên tầng 2 được thiết kế gần cuối nhà, xoáy thuận chiều kim đồng hồ, bản thang rộng 1.05m với 21 bậc, mặt bậc rộng 25cm và chiều cao bậc là 17cm, mặt cầu thang được lát gỗ, cổ ốp đá trắng tuyết.

Mặt bằng tầng 2 trong thiết kế nhà 2 tầng của Anh Tuấn được chúng Tôi bố trí 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh.

Thiết kế phòng ngủ bố mẹ được chúng tôi đưa ra sau nhà, với khi vệ sinh khép kín đầy đủ công năng như: vách tắm kính, xí bệt, chậu rửa mặt, phần phòng ngủ này có đua ra 1m, mái của phòng ngủ này giúp tầng 1 che bớt phần mưa hắt vào cửa sau.

Phòng ngủ bố mẹ còn được thông sáng và thoáng nhờ phần logia cắt thò thụt, một phần là phòng ngủ còn 1 phần là logia, tại đây có thể để chậu cây cảnh và phí trên bố trí cục nóng điều hòa tiện lợi.

Thiết kế phòng ngủ dành cho 2 con nhỏ được đưa ra phía trước, với diện tích 14m2 cho 1 phòng ngủ, các phòng ngủ đều có ánh sáng và gió tự nhiên nhờ việc mở cửa sổ phía trước và cửa đi ra phần ban công chung bên ngoài.

Vệ sinh dành cho 2 phòng ngủ được bố trí chung, ngay cạnh cửa ra vào, với đầy đủ công năng cơ bản gồm có tắm kính, xí bệt cùng lavabol

Ngay khi xem phương án chúng tôi đưa ra, Anh Tuấn đã hài lòng. Anh có để nghị chúng tôi thiết kế kiến trúc ngoại thất bên ngoài luôn.

3.Phối cảnh thiết kế nhà ống 2 tầng phong cách hiện đại.

Sau khi thống nhất xong phần mặt bằng công năng, chúng tôi tiến hành thiết kế phối cảnh ngoại thất bên ngoài, với việc thiết kế nhà 2 tầng phong cách hiện đại, bớt phào chỉ dườm dà, đưa mạnh hình khối và độ tương phản màu sắc cao, chúng tôi đã gửi Anh Tuấn phương án phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng với tầng 1 được ốp đá tự nhiên, phần cửa làm bằng cửa khung nhôm kính, có bậc tam cấp được lát mặt đá đen, cổ ốp đá trắng cùng màu với cầu thang phòng khách, phía hai bên được trồng cây bụi và cây hồng leo.

Tầng 1 có bố trí 1 hành lang nhỏ dẫn vào khu bếp, hành lang này rộng 1m, toàn bộ tường hành lang ốp gạch màu sáng, giúp dễ dàng vệ sinh lau chùi, phần hành lang này có hàn khung thép phía trên để cây leo bám lên trên, giúp bao bọc công trình, làm cho công trình mát mẻ hơn về mùa hè.

Thiết kế tầng 2 được chúng tôi lược bỏ đi phần cửa đi chung, chỉ mở 1 lối cửa, tránh việc mở 2 cửa sẽ đồng điệu và nhàm chán, phần lan can trên tầng 2 được làm bằng thép đặc sơn tĩnh điện, mặt tay vịn lan can dùng thép hộp 30x60 dầy 1.4mm vô cùng chắc chắn, các nan lan can dùng thép đặc dầy 3mm rộng 7cm lấy cảm hứng từ những ban công trình thiết kế biệt thự hiện đại, vừa đẹp lại đơn giản, chi phí vô cùng thấp.

Tầng 2 được sơn trắng, tương phản với tầng 1, phần bên trái bố trí bước tường chắn gió, được ốp gạch inax màu tối, tạo điểm nhấn cho công trình.

thiet-ke-nha-2-tang-tai-my-dinh-ha-noi-03

Ảnh phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng tại Mỹ Đình - Hà Nội

Sau khi xem hình ảnh phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng của chúng Tôi, Anh Tuấn đã đồng ý và yêu cầu triển khai hồ sơ bản vẽ thi công để tiến hành xây dựng ngay.

4.Chi phí thiết kế nhà ống 2 tầng phong cách hiện đại

Về chi phí thiết kế nhà 2 tầng được tính như sau:

Với thiết kế nhà 2 tầng này, chúng tôi tính theo mét vuông xây dựng, đơn giá áp dụng cho mẫu nhà 2 tầng này là 120.000đ/m2, như vậy tổng chi phí thiết kế sẽ là 140m2 x 120.000đ = 16.800.00đ

Về thành phần hồ sơ thiết kế nhà 2 tầng tại mỹ đình bao gồm:

02 bộ hồ sơ xin cấp phép xây dưng

01 bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế thi công nhà 2 tầng với 4 nội dung: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện và thiết kế cấp thoát nước

Phần thiết kế nội thất được chúng tôi bố trí miễn phí 3D phòng bếp và phòng khách, vì trong thời gian Anh Tuấn kí hợp đồng vào ngày 10-20 hàng tháng, theo chính sách của công ty có tặng kèm gói thiết kế nội thất bất kì tủy chọn.

Kết luận:

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu xong mẫu thiết kế nhà 2 tầng phong cách hiện đại tại Mỹ Đình - Hà Nội với diện tích 70m2 sàn, hy vọng với mẫu thiết kế nhà 2 tầng này, các bạn nào có mảnh đất và công năng tương tự có thể tham khảo và áp dụng, ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà, hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin sau đây:

Công ty cổ phần Kiến Trúc Thủ Đô

Điện thoại: 0915.9999.25 (Zalo) - KTS Hiển

Cảm ơn các bạn đã theo dõi

 

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25