Mẫu thiết kế nhà 2 tầng hiện đại tại Long Biên - Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng hiện đại tại Long Biên - Hà Nội

Sơ lược về thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

Lô đất thiết kế nhà 2 tầng có chiều rộng là 3.2m và chiều sâu là 10.75m.

Vị trí xây dựng tại một con phố nhỏ thuộc Quận Long Biên - Hà Nội.

Mặt tiền tiếp giáp với ngõ rộng 4m, các mặt xung quanh tiếp giáp với nhà dân đã xây dựng từ 3 đến 5 tầng kiên cố.

Yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng cho gia đình 2 thế hệ sinh sống, với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp.

Mời các bạn cùng xem chi tiết nhé.

1.Yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng hiện đại 3 phòng ngủ cho diện tích nhỏ.

Chúng Tôi gặp Chị Hoa vào một sáng cuối tuần, lắng nghe Chị chia sẻ về ý định muốn thiết kế nhà 2 tầng hiện đại dành cho gia đình nhỏ của mình, yêu cầu có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp.

Lô đất thiết kế nhà nằm tại con phố nhỏ thuộc Quận Long Biên - Hà Nội, có diện tích chư đầy 35m2 với chiều rộng là 3.2m và chiều sâu là 10.75m.

Chị Hoa rất lo lắng với diện tích nhà nhỏ hẹp như thế này, liệu có bố trí được công năng như chị mong muốn hay không, chúng Tôi chấn an Chị, Chị cứ yên tâm, Chúng Tôi xin hứa sẽ tìm giải pháp để khắc phục vấn đề cho thiết kế nhà nhỏ, với trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế nhà nhỏ, chắc chắn chúng Tôi sẽ tìm phương án thiết kế nhà đạt theo nhu cầu sử dụng của Chị.

Tạm biệt Chị Hoa, chúng Tôi ra về và hẹn chị 2 ngày sẽ gửi Chị phương án tối ưu cho thiết kế nhà 2 tầng hiện đại của Chị.

2.Bố trí mặt bằng cho thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

Sau khi nghiên cứu nhiều phương án, chúng Tôi có đưa ra giải pháp thiết kế nhà 2 tầng hiện đại với mặt bằng như sau:

Mặt bằng bố trí tầng 1 được thiết kế gồm có nhà xe, phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ nhỏ.

Nền thiết kế nhà xe cao hơn vỉa hè 18cm, có thoải dốc, giúp Chị dắt xe thuận tiện lên xuống, nhà xe này để tối thiểu được 3 xe máy, 2 bên bố trí tủ giầy và tủ kho.

Thiết kế phòng khách với nền nhà cao hơn nền nhà xe 1 bậc là 18cm, tại đây có bố trí cửa kính trong suốt, làm tăng khoảng nhìn, giúp phòng khách thêm rộng, đi qua phòng khách sẽ là phòng ngủ nhỏ, với diện tích 10.5m2 đủ cho 2 người sử dụng.

Thiết kế phòng ngủ tại tầng 1 gồm có giường đôi, tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm, đối diện là kệ tivi, đồ nội thất trong phòng ngủ thiết kế bằng gỗ công nghiệp, màu cánh dán nhạt.

Cầu thang từ tầng 1 lên tầng lửng gồm 17 bậc, với bản thang rộng 80cm, chiều rộng bản bậc rộng 25cm còn chiều cao trung bình của bậc là 18cm, đây cũng là tiêu chuẩn thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ hẹp,

thiet-ke-nha-2-tang-hien-dai-tai-long-bien-ha-noi-02

Ảnh minh họa mặt bằng tầng 1 và tầng lửng trong thiết kế nhà 2 tầng phong cách hiện đại tại Long Biên - Hà Nội

Lên tầng lửng sẽ là không gian phòng bếp với diện tích lên tới 20m2, bố trí gồm có tủ lạnh, chậu rửa, bếp điện từ, bàn ăn dành cho 6 người sử dụng, phía trước tầng lửng có thể bố trí ban thờ gia tiên, tuy nhiên Chị Hoa nói không cần, vì đã có nhà thờ chung với các bác rồi.

Mặt bằng bố trí tầng 2 trong thiết kế nhà 2 tầng hiện đại được bố trí gồm có 2 phòng ngủ cùng vệ sinh chung.

Thiết kế phòng ngủ bố mẹ đặt phí trước, với diện tích 10m2 bố trí cơ bản gồm có giường đôi, tủ quần áo, kệ tivi, phía trước có ban công nhỏ, dự kiến đây sẽ là nơi để máy giặt và phơi luôn, vì chủ yêu phần giặt và phơi này, Chị Hoa là người sử dụng là chính.

Thiết kế phòng ngủ của trẻ phía sau với diên tích 10m2 với giường đôi hoặc giường tầng, tủ quần áo kết hợp bàn học, đối diện là giá sách hoặc kệ tivi, tùy vào điều kiện và Chị Hoa có thể tính sao cho hợp lý, còn Chúng Tôi chỉ ví dụ kê kệ tivi vào đó.

thiet-ke-nha-2-tang-hien-dai-tai-long-bien-ha-noi-03

Ảnh minh họa mặt bằng tầng 2 và mái trong thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

Phần mái trong thiết kế nhà 2 tầng hiện đại được chống nắng bằng gạch 2 lớp, phía trên lát gạch đỏ kích thước 400x400mm, có đánh dốc về phía téc nước, nơi đặt hộp kĩ thuật nước, phần phía trước có khoét 1 lỗ nhỏ với kích thước 60x60 cm phục vụ nhu cầu thăm mái xử lý sự cố khi téc nước gặp vấn đề

3.Chi phí thiết kế nhà 2 tầng hiện đại tại Long Biên - Hà Nội

Chi phí thiết kế nhà 2 tầng 1 tum được tính như sau:

Chúng Tôi áp dụng đơn giá theo mét vuông là 90.000đ/m2 cho trường hợp nhà ống 1 mặt tiền, như vậy chi phí thiết kế sẽ là 90.000đ/m2 x 35m2 x 2.5 tầng = 7.875.000đ

Hồ sơ thiết kế nhà gồm có:

01 bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện và thiết kế cấp thoát nước, hồ sơ được in trên khổ giấy A3 đen trắng, phối cảnh được in màu

02 bộ hồ sơ xin cấp phép xây dựng

Phần thiết kế nội thất tặng kèm, do Chị Hoa kí hợp đồng vào ngày 15 hàng tháng, ngày này công ty có chính sách áp dụng miễn phí thiết kế nội thất cho 1 không gian bất kì

Kết luận:

Qua bài viết thiết kế nhà 2 tầng hiện đại 3 phòng ngủ dành cho gia đình 2 thế hệ của Chị Hoa, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn nào đang chuẩn bị xây nhà có kích thước gần giống có thể tham khảo và áp dụng, và nếu bạn có ý định tư vấn thiết kế nhà chuyên sâu hơn, hãy liên lạc với mình theo thông tin sau đây:

Công ty cổ phần Kiến Trúc Thủ Đô

Điện thoại: 0915.9999.25 (Zalo) - KTS Hiển

Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25