Thiết kế nhà ống 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền phong cách hiện đại

Thiết kế nhà ống 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền phong cách hiện đại

Sơ lược về thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền

Diện tích sử lô đất: 40m2, kích thước 3.5x12.1m

Tầng 1: Cửa hàng - cầu thang - vệ sinh - để xe

Tầng 2: Phòng ngủ - vệ sinh - phòng khách - bếp + ăn + cầu thang

Tầng 3-4-5: 02 phòng ngủ với vệ sinh khép kín, hành lang, sân phơi chung

Tầng 6: Sân phơi + sân chơi

Tầng 7: Mái chống nắng, chống nóng, treo hoa - để bồn nước

1.Yêu cầu thiết kế nhà ống 2 mặt tiền 5 tầng 1 tum.

Gia đình Anh Thắng chủ nhà mong muốn có một công trình vửa ở vừa kết hợp kinh doanh hoặc cho thuê lâu dài.

Công trình thiết kế nhà 5 tầng 1 tum với 2 mặt tiền nằm trong khu phố nhỏ tại Văn Quan - Hà Đông, mặt hướng Đông giáp với ngõ 3 mét, hướng Bắc giáp với ngõ 2m.

Nền đất xây dựng là nền đất thổ cư lâu năm, diện tích lô đất gần 40m2 với mặt tiền 3.5m, chiều sâu nhà trung bình 11m

Yêu cầu thiết kế tầng 1 làm cửa hàng kinh doanh hoặc cho thuê, có vệ sinh riêng biệt.

Tầng 2 bố trí phòng khách và 01 phòng ngủ với bếp chung, mục dích cho 1 người sử dụng.

Các tầng 3-4-5 thiết kế mỗi tầng 2 phòng ngủ khép kín, dạng căn hộ mini cho thuê.

2.Bố trí mặt bằng công năng trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền.

Dựa vào yêu cầu thiết kế nhà của Anh Thắng cùng với những yếu tố hiện trạng của lo đất, chúng Tôi xin trình bầy phương án thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 măt tiền như sau, xin mời các bạn cùng xem

Mặt bằng công năng Tầng 1 chúng tôi thiết kế làm cửa hàng, với lỗi tiếp cận chính là cửa 2 cánh phía đông, phía bắc có 1 cửa đôi phụ vụ nhu cầu đi lại cả 2 mặt tiền, phần sau  nhà chúng Tôi bố trí vị trí để xe máy của khách, gầm cầu thang tầng 1 được tận dung làm vệ sinh nhỏ, tiết kiệm diện tích, tách biệt với các tầng trên.

thiet-ke-nha-ong-2-mat-tien-11

Mặt bằng tầng 1 trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum với phòng cho thuê

Tầng 2 trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum được bố trí với 01 Phòng ngủ - vệ sinh - phòng khách - bếp + ăn + cầu thang, tại tầng 2 thiết kế nhà có đua cả về 2 phía, điều này giúp tăng diện tích phòng đáng kể cho căn hộ.

Thiết kế phòng khách với diện tích 20m2 với phong cách thiết kế hiện đại, sử dụng chủ yếu gỗ công nghiệp trong nội thất.

Thiết kế phòng bếp nhỏ dành cho nhu cầu của 1 cặp vợ chồng trẻ cùng con nhỏ, phần bếp bố trí nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng với tủ lạnh, chậu rửa và bếp từ.

Thiết kế phòng ngủ của 2 vợ chồng có giường đôi, tủ quần áo, kệ tivi, phần ban công phía Tây có bố trí máy giặt gia đình, sau khi giặt sẽ đưa ra khu vực hành lang trước cửa vệ sinh đế phơi phóng, toàn bộ được khép kín trong diện tích 20 mét vuông.

Thiết kế phòng vệ sinh với đầy đủ công năng gồm có vách tăm kính, xí bệt, lavabol, diện tích 3m2.

thiet-ke-nha-ong-2-mat-tien-12

Mặt bằng tầng 2 trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 măt tiền phong cách hiện đại

Tầng 3-4-5 được thiết kế với 02 phòng ngủ với vệ sinh khép kín, hành lang, sân phơi chung, khu bếp và phòng ăn riêng biệt, phục vụ nhu cầu cho hộ gia đình với 1 thế hệ sinh sống.

Thiết kế phòng ngủ với đầy đủ đồ tiêu chuẩn như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi, có vị trí để máy giặt riêng biệt. Các phòng ngủ đểu thông thoáng, có gió và sáng tự nhiên tại ban công hoặc logia, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng, lại tiết kiệm điện năng khi vận hành, giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí không hể nhỏ trong quá trình thuê mướn,

thiet-ke-nha-ong-2-mat-tien-13

Tầng 3-4-5 trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền với 02 căn hộ khép kín

Tầng 6 thiết kế với khu Sân phơi chung có mái che bê tông, trường hợp cần phơi chăn ga gối đệm, các hộ thuê nhà sẽ tập chung phơi ở đây, phần sân phía trước còn được bố trí thái dương năng, cung cấp nước nóng sử dụng cho toàn nhà, đây cũng là giải pháp tiết kiệm điện năng, qua đấy chủ nhà có thể giảm được giá thành thuê nhà, một điểm cộng giúp khách thuê nhà tiết kiệm chi phí.

thiet-ke-nha-ong-2-mat-tien-14

Ảnh mình họa tầng tum trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum với sân phơi và sân chơi

Tầng 7 được thiết kế với Mái chống nắng, chống nóng, treo hoa - để bồn nước, hệ lam được sử dụng là lam bê tông, phía cầu thang được đổ mái bằng, có gia cố thép để chịu tải trọng của 2 téc nước

thiet-ke-nha-ong-2-mat-tien-15

Mái tầng tum thiết kế với lam bê tông chắn nắng cùng vị trí để téc nước trên nóc cầu thang

3.Phối cảnh thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền.

Phối cảnh thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền được thiết kế theo phong cách hiện đại, màu sắc hài hòa, làm điểm nhấn cho khu vực, tổng thể được sơn màu trắng, điểm giữa các ban công được sơn màu nâu đậm, phần viển xung quanh mặt trước lảm lồi và vát chéo, giúp công trình bề thế hơn.

Hệ cửa mặt ngoài sử dụng vách kính cường lực kết hợp hệ cửa khung nhôm kính, phần ban công dùng lam chắn nắng, đảm bảo việc không bị mưa hắt mà vẫn thông thoàng hút gió, giúp phơi đồ nhanh khô.

Ảnh minh họa phối cảnh góc thiết kế nhà 5 rầng 1 tum 2 mặt tiền phong cách hiện đại.

Phối cảnh mặt bên trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền phong cách hiện đại nổi bật bởi sự tương phản màu sắc lẫn hình khối, gờ phào chỉ vuông thẳng đơn giản, phần sau nhà với ban công đua ra để vị trí máy giặt được vuốt nhẹ, tạo cảm giác thanh toán cho công trình.

Tầng 1 được thiết kế ốp đá tự nhiên màu màu vàng vân mây, phía sau là cửa cuốn cho nhu cầu để xe, phía mặt ngõ thiết kế vách kính khổ lớn, giúp cửa hàng tầng 1 thông thoáng và sang trọng hơn.

Ảnh minh họa thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền phong cách hiện đại với gờ phào chỉ nhẹ nhàng.

Phối cảnh mặt đứng thiết kế nhà 5 tầng 1 tum với vách kinh cường lực mặt trước, gờ chỉ nhẹ nhàng tinh tế, phần mái được sơn màu nâu, thiết kế hệ lam chắn nắng bê tông cách điệu, hài hòa với tổng thể chung của công trình.

Thiết kế nhà 5 tầng 1 tum với mặt đứng phong cách hiện đại

Phối cảnh từ trên cao trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền cho chúng ta thấy hết vẻ đẹp sang trọng cùng sự đồ sộ của công trình, với việc có đến 2 mặt tiền nên công trình nhìn hoành tráng hơn rất nhiều so với diện tích thực của nó, không ai nghĩ công trình này chỉ có chưa đến 40m2 cả.

Phối cảnh trên cao trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặ tiền.

Phối cảnh từ trên cao nhìn từ mặt ngõ trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền khoe hết vẻ đẹp và hoành tráng của công trình, dễ dàng nhận thấy phần mái nhẹ bê tông được sơn trắng, cách điệu 02 lỗ thủng giúp đón gió và thoáng, đây sẽ là vị trí để thái dương năng ngoài trời và vị trí phơi chăn ga gối đệm mỗi khi trời nắng to.

Phối cảnh thiết kế nhà 5 tầng 1 tum thể hiện mái bê tông nhẹ.

4.Thiết kế nội thất  nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền.

Phần thiết kế nội thất phòng khách trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum: với ngôn ngữ hiện đại, lặp lại các chi tiết mặt đứng, giúp căn nhà có sự đồng nhất từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, thể hiện được cái tôi của chủ nhà, đảm bảo đầy đủ công năng của căn hộ 6 tầng, với 01 tầng sử dụng, các tầng còn lại có thể kinh doanh cho thuê hộ cá thể hoặc các gia đình nhỏ.

Ảnh minh họa thiết kế nội thất phòng khách trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2mặt tiền

Phối cảnh nội thất phòng khách hướng nhìn từ cửa chính, với điểm nhấn là hệ vách gỗ MDF mặt phủ veernear màu vẫn gỗ sồi cho phòng khách sang trọng, sàn nhà lát gỗ màu lạnh lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavia tương phản với màu kệ tivi và kệ trang trí giúp nổi bật đổ nội thất.

Sofa thiết kế kiểu dáng diện đại với mặt bọc da đen có tựa kèm gối nỉ nhiều màu sắc.

Ảnh minh họa thiết kế nội thất phòng khách phong cách hiện đại

Góc thiết kế phối cảnh phòng khách tổng thể giúp Anh Thắng hình dung hết công năng trong nhà, với diện tích 20m2 bố trí hợp lý làm cho phòng khách cảm giác rộng hơn nhiều so với thực tế.

Ảnh minh họa thiết kế nội thất phòng khách với sàn lạnh cảm hứng Scandinavia

Thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ đầy đủ tiện  nghi với tủ lạnh, chậu rửa và bếp điện từ, đảm bảo công năng sử dụng cho 1 hộ gia đình

Nội thất bếp + phòng ăn: thiết kế đơn giản, đầy đủ tiện nghi

vật liệu sử dụng chủ yếu là giấy dán tường, đồ gỗ công nghiệp MDF An Cường

Ảnh minh họa thiết kế nội thất phòng bếp trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại với gam màu sáng, tủ quần áo thiết kế thông minh đặt phía trên, cạnh đấy có bố trí bàn phấn kết hợp bàn làm việc, giường ngủ được thiết kế dành cho 2 người với kích thước rộng 1.8m và dài 2m, phòng ngủ được lấy thoáng và sáng bởi vách kính ban công, tại ban công này có bố trí máy giặt mini dành cho gia đình thuận tiện sử dụng.

Ảnh minh họa thiết kế nội thất phòng ngủ trong thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền hiện đại

5.Tổng hợp chi phí thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt tiền.

Chi phí thiết kế kiến trúc ngoại thất được tính như sau:

Chi phí thiêt kế nhà được tính theo mét vuông xây dựng, đơn giá áp dụng với diện tích 40m2 thiết kế nhà 5 tầng 1 tum 2 mặt là 90.000đ/m2

Tổng chi phí là: 40m2 x 6t x 90.000đ = 21.6tr

Hồ sơ bao gồm 4 phần:

Hồ sơ thiết kế kiến trúc

Hố sơ thiết kế kết cấu

Hồ sơ thiết kế điện, điện nhẹ

Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước

Toàn bộ hồ sơ được in A3 đen trắng, phối cảnh in màu, đóng thành 1 quyển và bản giao cho Anh Thắng.

Chi phí thiết kế nội thất được tính như sau:

Thiết kế nội thất được tính theo mét vuông thiết kế, áp dụng cho nhà ống, đơn giá thiết kế nội thất là 150.000đ/m2

Phần thiết kế nội thất chỉ thiết kế 1 tầng điển hình, nên chí phí là 40m2 x 150.000đ/m2 = 6tr

Kết luận:

Với diện tích 40m2 thiết kế nhà 5 tầng 1 tum phong cách hiện đại kết hợp vừa kinh doanh vừa cho thuê được bố trí 10 phòng thuê và 1 phòng kinh doanh tại tầng 1, phong cách thiết kế hiện đại đơn giản, tổng chi phí thiết kế nội ngoại thất là 27.6tr đồng với đầy đủ bộ hồ sở bản vẽ thi công tiêu chuẩn giúp Chủ đầu tư và thợ thi công nắm bắt và thi công theo đúng ý đồ thiết kế.

Nếu bạn có lô đất tương tự, bạn hoàn toàn có thể áp dụng mẫu này cho mình, và nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà chuyên sâu hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần Kiến trúc thủ đô.

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

☎️ 0915.9999.25 (Call/Zalo) KTS Hiển

Email: thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25