THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI QUẬN HOÀN KIẾM HÀ NỘI.

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI QUẬN HOÀN KIẾM HÀ NỘI.

Sơ lược về thiết kế nhà đẹp tại Quân Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Thiết kế nhà đẹp hiện đại đang ngày càng phổ biến tại các đô thị lớn, việc sở hữ một căn nhà là niềm mơ ước, chưa kể nó còn nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 5 tầng mà chúng Tôi giới thiệu sau đây, được thiết kế dành cho gia đình 2 thế hệ sinh sống, với phong cách thiết kế tân cổ điển nhẹ, xin mời các bạn cùng xem.

THIẾT KẾ NHÀ  ĐẸP TẠI QUẬN HOÀN KIẾM - HÀ NỘI.

Quận Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, phía Bắc và phía Nam giáp với Sông Hồng và Huyện Gia Lâm, phía Tây giáp Quận Ba Đình và Quận Đống Đa, phía Nam giáp Quận Hai Bà Trưng.

Quận Hai Bà Trưng có 18 phường bao gồm: Phường Chương Dương, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Tràng Tiền và Phướng Trần Hưng Đạo.

Các thiết kế nhà đẹp tại Quận Hoàn Kiếm đa phần là dạng nhà ống, với chiều rộng nhỏ hơn nhiều so với chiều dài, lối thiết kế nhà với phong cách đen xen, từ hiện đại tới tân cổ điển, với diện tích thiết kế nhà không quá lớn, thường chỉ nhỏ hơn 60m2 và dành cho gia đình 2 thế hệ sinh sống, tại một nơi đất trật người đông, nằm trong trung tâm thành phố, việc sở hữu một lô đất là điều vô cùng khó khăn, nên để tương xứng, cần có một thiết kế nhà đẹp, xứng đáng với giá trị của lô đất, chúng Tôi xin giới thiệu một mẫu thiết kế nhà đẹp 5 tầng ở Quận Hoàn Kiếm để các bạn cùng tham khảo nhé.

GIỚI THIỆU MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI QUẬN HOÀN KIẾM HÀ NỘI.

Lô đất thiết kế nhà có chiều ngang 4.2 mét và sâu 10,5m, phía trước tiếp giáp vỉa hè và đưởng 3m, xung quanh tiếp giáp với nhà dân đã xây dựng kiên cố 5 tầng.

Chủ nhà là Chị Dung, với yêu cầu thiết kế nhà dành cho gia đình 2 thế hệ sinh sống, bao gồm 2 vợ chồng và 2 cháu nhỏ, thiết kế phòng để xe tại tầng 1, phòng khách và phòng bếp tại tầng 2, tầng 3 thiết kế phòng ngủ của Anh Chị cùng vệ sinh khép kín, tầng 4 thiết kế 02 phòng ngủ dành cho con nhỏ cùng vệ sinh chung, tầng 5 sẽ thiết kế với phòng thờ cùng sân phơi, sau khi nắm bắt được yêu cầu thiết kế nhà của Chị Dung, chúng Tôi tiến hành các bước lên phương án thiết kế ngoại thất và công năng như sau:

1.Phối cảnh thiết kế nhà đẹp 5 tầng tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Tầng 1 được chúng Tôi thiết kế ốp đã màu vàng đậm, phía ngoài là cửa cuốn có khe thoáng, giúp bảo vệ ngôi nhà, tầng 2 được thiết kế lan can sắt mỹ thuật sơn đen, ốp sát tường, tác dụng trang trí cho công trình thêm thanh thoát.

Tại tầng 2, chúng Tôi thiết kế 2 trụ cột với chiều cao bằng lan can, 2 cột này thiết kế chạy thẳng lên tầng 5, giúp công trình thanh thoát và hoành tráng. Cửa sổ tầng 2 và các tầng được thiết kế làm cửa nhôm kính, với khung nhôm đen, kính màu trà phản quang hiện đại, Ngăn giữa các tầng là hệ phù điêu thạch cao trang trí, được gắn dưới bậu của sổ và được sơn màu trắng, cùng với màu cơ bản của công trình.

Tại tầng 4, để kết thúc phần cột, chúng Tôi tạo vòm cuốn tròn 2 bên, đây là chi tiết thường có trong phong cách thiết kế nhà tân cổ điển.

Tầng 5 được thiết kế lan can sắt lặp lại chi tiết của tầng 2, với lối thiết kế nhẹ nhàng, tạo nhiều khoảng theo nguyên tắc 1:3, với kiểu lặp này, tất cả các công trình thiết kế nhà sẽ đẹp hơn và có gu hơn nhiều.

Phần mái được thiết kế dạng mái vát, chi tiết nhẹ nhàng đơn giản, được sơn màu trắng hài hòa, 2 bên tường được đắp cột vuông, lặp lại các chi tiết đầu cột của tầng 2, phần đỉnh trán của mái có gắn phù điêu hoa dây leo, giúp tổng thể hài hòa sang trọng.

thiet-ke-nha-tai-hoan-kiem-ha-noi-02

Ảnh minh họa phối cảnh thiết kế nhà tân cổ điển tại Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Góc thiết kế phối cảnh nghiêng này giúp Chị Dung dễ dàng hình dung hết vẻ đẹp trong thiết kế, phần ban công tầng 2 được đua ra 90cm, đầu con sơ được chúng Tôi cách điệu uốn cong, giúp tổng thể bớt năng nề theo kiểu dầm truyền thống, việc vát cong con sơn này cũng giúp cho tầng 1 cảm giác cao hơn nhiều.

Từ khoảng ban công đua này, góc nghiêng này cũng thể hiện hết những vần cột tròn đua ra như nào, các gờ phào chi ban công bố trí ra sao, giúp thợ xem bản vẽ và hình dung dễ dàng, qua đấy thi công sẽ chuẩn xác, đúng với ý đồ thiết kế ban đầu của kiến trúc sư.

thiet-ke-nha-tai-hoan-kiem-ha-noi-03

Phối cảnh thiết kế nhà góc nghiêng phong cách tân cổ điển tai Hoàng Mai - Hà Nội.

Góc phối cảnh nhìn từ trên xuống giúp bạn có thể hình biết được chiều sâu của ban công giả, các chi tiết giàn hoa trên mái, phía sau và phía trước đổ bê tông, xây cao lên 40cm làm chắn nước và thu nước, cũng như để vị trí téc nước mái.

thiet-ke-nha-tai-hoan-kiem-ha-noi-04

Phối cảnh thiết kế nhà nhìn từ trên cao, phong cách tần cổ điển tại Hoàng Mai - Hà Nội.

2.Mặt bằng công năng tầng 1 trong thiết kế nhà đẹp 5 tầng tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Tầng 1 được thiết kế với nhà xe cùng vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang, phần nhà xe phía ngoài có thể làm cửa cuốn hoặc cửa inox mở quay vào trong, phía bên trong là hệ cửa kính bảo vệ.

Với mặt tiền rộng 4m và chiều sâu 10.5m, diện tích gần 40m2 sử dụng nhà xe, có thể để được 1 xe ô tô và 8 xe máy, quá đủ cho nhu cầu sinh hoạt cơ bản của gia đình Chị Dung.

thiet-ke-nha-tai-hoan-kiem-ha-noi-05

Thiết kế mặt bằng tầng 1 với gara để xe, cầu thang và nhà vệ sinh.

3.Mặt bằng công năng tầng 2 trong thiết kế nhà đẹp 5 tầng tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Tầng 2 với thiết kế bếp cùng phòng khách liên thông, có vệ sinh khép kín trong phòng. Cầu thang tầng 1 lên tầng 2 bao gồm 19 bậc, với bản bậc rộng 90cm, chiều rộng mặt bậc là 25cm còn chiều cao là 17cm, đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình. Thiết kế cầu thang vô cùng nhỏ gọn tiết kiệm diện tích tối đa, chiếu tới và chiếu nghỉ được thu nhỏ lại còn 1 đợt, chiếu nghỉ thiết kế liền bậc chéo, giảm thiểu diện tích bậc thang, cực kì phù hơp với những gia đình có diện tích trật hẹp trong nhà phố.

Thiết kế phòng khách với diện tích 28 m2 liên thông với bếp, sofa được đặt áp sát tường, đối diện là kể tivi liền tường, đi qua phòng khách sẽ đến khu bếp, với thiết kế dây truyền công năng hình tam giác, tối ưu di chuyển cho người nấu.

Phòng bếp được thông thoáng nhờ hệ cửa sổ nhôm kính mặt tiền, với chiều rộng cửa là 2m và chiều cao là 1.53m, Nội thất phòng khách và bếp liên thông, thiết kế đậm chất tân cổ điển.

Tầng 2 có thiết kế vệ sinh với diện tích 4m2 có bộ trí vách tắm kính, xí bệt cùng lavabo, bố trí hợp lý từ ngoài vào trong, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

thiet-ke-nha-tai-hoan-kiem-ha-noi-06

Thiết kế tầng 2 với bố trí phòng khách và bếp liên thông cùng vệ sinh khép kín.

4.Mặt bằng công năng tầng 3 trong thiết kế nhà đẹp 5 tầng tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Tầng 3 được thiết kế phòng ngủ dành cho gia đình Chị Dung sử dụng, diện tích phòng ngủ với 28m2 được bố trí gồm có giường ngủ đôi, bàn phấn và bàn làm việc liền giường, tủ quần áo được thiết kế dài 3m áp sát tường phòng vệ sinh, đối diện giường ngủ là kệ tivi, bên cạnh có bố trí két tiền tại vị trí hợp phong thủy, mang lại tiền tài cho gia chủ, phòng ngủ được lấy gió và ánh sáng thông qua cửa sổ mặt tiền. Nền phòng ngủ được lát gỗ công nghiệp 12mm ấp áp vào mùa đông, với tông màu tối, việc sàn màu tối sẽ giúp nổi bật phần đồ nội thất trong phòng ngủ.

Trong phòng ngủ có thiết kế vệ sinh khép kín phù hợp với cặp vợ chồng, thiết bị vệ sinh cơ bản gồm có lavabol, xí bệt cùng vách tắm kính, phần cửa vệ sinh được thiết kế mở vào trong, chiều rộng 81cm và chiều cao là 2.18m, nền vệ sinh thiết kế thấp hơn nền nhà 5cm, giúp việc vệ sinh sàn nhà dễ dàng hơn, nước sẽ không bị tràn ra nền nhà, làm hỏng sàn gỗ.

thiet-ke-nha-tai-hoan-kiem-ha-noi-07

Thiết kế tầng là là phòng ngủ gia đình với vệ sinh khép kín.

5.Mặt bằng công năng tầng 4 trong thiết kế nhà đẹp 5 tầng tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Tầng 4 nhà Chị Dung được thiết kế dành cho 2 con nhỏ, với 2 phòng ngủ có diện tích từ 10m2 đến 12m2 với đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn học đặt tại đầu giường, trong phòng có thiết kế kệ tivi phục vụ nhu cầu giải trí của trẻ.

Thiết kế phòng ngủ phía trước với cửa sổ thông thoáng, phòng ngủ phía sau, trên đầu có bố trí lợp mái kính tại đầu giường, giúp lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên, rất có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Thiết kế nhà vệ sinh tầng 4 được đặt ra phía ngoài, nhà vệ sinh có hộ kĩ thuật đồng trục với tầng 2 và tầng 3, điều này giúp giảm chi phí xây dựng. Khu vệ sinh được lấy sáng bằng ô thông tầng sau nhà, ô thông tầng này sẽ chiếu sáng cho cả cầu thang bộ và nhà vệ sinh, một chi tiết vô cùng quan trọng trong những mẫu thiết kế nhà ống hiện đại.

thiet-ke-nha-tai-hoan-kiem-ha-noi-08

Thiết kế tầng 4 với 2 phòng ngủ của con, cùng 1 vệ sinh chung bên ngoài.

6.Mặt bằng công năng tầng 5 trong thiết kế nhà đẹp 5 tầng tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Tầng 5 nhà Chi Dung được thiết kế với phòng thờ cùng sân phơi cạnh phòng giặt.

Thiết kế phòng thờ với diện tích 12m2, ban thờ quay hướng Nam phù hợp với gia chủ, cửa vào phòng thờ thiết kế 2 cánh mở quay vào trong, chất liệu pano gỗ lim, khung cửa dùng gỗ nghiến đặc chắc.

Phần sân phơi đặt sát ô thông tầng mái kính, phí còn lại bố trí đặt cây xanh mát, tạo cảm giác yên bình cho không gian thờ.

Phòng giặt được thiết kế phía trên nhà vệ sinh tầng 4, với bố trí chỉ có máy giặt và máy sấy, với diện tích 4m2 thoải mái cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

thiet-ke-nha-tai-hoan-kiem-ha-noi-09

Thiết kế tầng 5 bố trí phòng thờ, phòng giặt cùng sân phơi.

7.Mặt bằng mái kĩ thuật trong thiết kế nhà đẹp 5 tầng tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Phần thiết kế mái phía trước và phía sau đổ bê tông liền khối, được lát gạch chống nóng 3 lớp, tường xung quanh xây cao 40cm có rãnh gom nước 4 phía, mái bê tông phía sau thiết kế với téc nước 2 khối, phục vụ sinh hoạt gia đình.

Phần mái ở giữa thiết kế mái nhẹ dạng lam gỗ, phía trên lợp kính hoặc nhựa, tùy điều kiện kinh tế thực tế xây dựng, phần làm nhẹ này sẽ chống nóng cho việc trồng cây xanh bên dưới, tạo cảnh quan thoáng đãng yên bình cho phòng thờ.

thiet-ke-nha-tai-hoan-kiem-ha-noi-10

Mái trong thiết kế là mái bê tông, kết hợp hệ mái nhẹ làm giàn hoa trang trí.

8.Kết luận về thiết kế nhà đẹp 5 tầng 1 tum tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Với mẫu thiết kế nhà 5 tầng phong cách tân cổ điển tại Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội này, chúng Tôi hy vọng bạn nào đang có ý định xây nhà có thể áp dụng, kích thước có thể tùy biến một chút. Ngoài ra, chúng Tôi còn rất nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp khác tại các Quận nội thành mà các bạn có thể tham khảo như: thiết kế nhà tại Quận Hoàn Kiếm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Long Biên, Quận Hà Đông, Quận Nam Từ Liêm, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Tây HồQuận Hai Bà Trưng v.v..v

LIÊN HỆ CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI QUẬN HOÀN KIẾM - HÀ NỘI.

Với nhiều năm thiết kế nhà tại các Quận nội thành Hà Nội, chúng Tôi tự tin là đơn vị thiết kế nhà uy tín chuyên nghiệp hàng đầu, với nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp hiện đại, đáp ứng nhu cầu của nhiều hộ gia đình, với tiêu trí mang lại không gian sang trọng, tối ưu công năng, tiết kiệm chi phí cho gia chủ, dịch vụ thiết kế nhà của chúng Tôi bao gồm: Thiết kế nhà hiện đại, thiết kế nhà tân cổ điển, thiết kế nhà mái thái ,thiết kế biệt thự, thiết kế chung cư, khách sạn, quán bar, văn phòng v.v..v

Với chi phí thiết kế nhà hợp lý, chỉ từ 90.000đ một mét vuông với đầy đủ 4 phần bao gồm: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện và thiết kế cấp thoát nước.

Thời gian thiết kế nhà linh hoạt, chỉ từ 9 ngày đến 35 ngày, đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

Đến với chúng Tôi bạn sẽ được:

Thiết kế miễn phí hồ sơ xin cấp phép xây dựng;

Thiết kế miễn phí mặt bằng công năng;

Tư vấn và giám sát trọn đời công trình;

Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng Tôi theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Điện thoại: 0915.9999.25 (Zalo) KTS Hiển

Website: kientructhudo.vn

 

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25