Thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại tại Nam Định

Thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại tại Nam Định

Sơ lược về mẫu thiết kế nhà 2 tầng 1 tum tại Nam Định

Lô đất thiết kế nhà có chiều rộng là 7.2m và chiều sâu là 9.5m.

Thiết kế nhà 2 tầng 1 tum phong cách hiện đại.

Tầng 1 bố trí phòng ngủ cho Ông Bà, bếp và phòng khách liên thông, có bố trí 1 khu vệ sinh nhỏ cạnh phòng ngủ.

Tầng 2 bố trí với 2 phòng ngủ, trong đấy có 1 phòng có vệ sinh khép kín.

Phòng thờ bố trí nhỏ gọn.

1.Yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng 1 tum tại Nam Định

Chúng Tôi gặp Anh Tuấn vào 1 chiều thứ 6, nghe anh Tuấn chia sẻ về việc muốn thiết kế nhà 2 tầng 1 tum tại Nam Định

Lô đất thiết kế nhà khá rộng, tuy nhiên Anh chỉ muốn thiết kế nhà với chiều dài là 7.25m và chiều sâu nhà là 9.5m.

Yêu cầu thiết kế nhà cho 2 thế hệ sử dụng, tầng 1 bố trí phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp, tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ cùng phòng thờ, trên tầng 2 thiết kế 2 vệ sinh, trong đấy có 1 vệ sinh khép kín trong phòng ngủ, phòng này sẽ là nơi Anh Tuấn cùng vợ sử dụng.

Nhận được yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng của Anh Tuấn, chúng Tôi lập tức triển khai ngay phương án, xin mời các bạn cùng xem.

2. Phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng 1 tum cổ điển

Hiểu được mong muốn của Anh Tuấn, chúng tôi lẻn phương án phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng 1 tum theo kiểu kiến trúc ở quê, với mái ngói đỏ truyển thống, tường sơn màu trắng kết hợp màu vàng.

Phần tầng 1 thiết kế sảnh chính với bậc tam cấp ốp đá, 2 bên có 2 cột được sơn trắng, viền chỉ cột sơn điểm nhấn màu vàng.

Tầng 1 thiết kế mái sảnh dán ngói, tạo kiểu dáng truyển thống, phần mái cửa sổ lặp lại chi tiết mái ngói này.

Thiết kế tầng 2 với khoảng ban công mặt trước rộng, lan can dùng lan can con tiện xi măng đúc sẵn, giảm chi phí và tăng tuổi thọ sử dụng, phần hông nhà tiếp giáp với gian nhà hiện hữu có mở cửa đi và làm mái chéo che mưa cho phần sảnh này, đây là giao thông chính từ nhà mới sang nhà cũ.

Phần mái ngói thiết kế chữ A truyền thống kiểu nhà mái thái đặc trưng, hai bên hồi mái được sơn trắng, phía tường thu hồi trước nhà thiết kế hình tam giác với lỗ tròn đón gió cách điệu, phần tum sân phơi bên phỉa được lợp mái kính khung thép.

Toàn bộ phần lan can trên tum được làm bằng con tiện xi măng, lặp lại chi tiết kiến trúc của tầng 2, giúp tổng thể nhà đẹp đẽ và sang trọng.

thiet-ke-nha-2-tang-1-tum-tai-nam-dinh-03

Ảnh phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái thái tại Nam Định

Phối cảnh góc trên cao trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái thái giúp Anh Tuấn hình dung hết được cấu tạo phần mái, các khoảng đua ban công và logia, phần mái chéo che mưa của cửa sổ và sảnh chính.

Phần sàn tầng tum được lát gạch đỏ truyển thống, phía sân phơi có bố trí trồng cây xanh, giúp lọc sạch không khí, rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

thiet-ke-nha-2-tang-1-tum-tai-nam-dinh-04

Phổi cảnh thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái thái góc trên cao

3.Phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại.

Mỗi phong cách thiết kế kiến trúc có cái ưu điểm và nhước điểm riêng, để chiều lòng Anh Tuấn và phân tích chuyên sâu hơn, chúng Tôi đã không ngại lên phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng 1 tum theo phong cách hiện đại.

Ở phong cách hiện đại này, phần nhà được tối giản chi tiết, bỏ hẳn phần mái thái, thay vào đó là mái bằng vuông vưc, điểm nhấn là mảng tường trang trí được ốp gạch inax màu nâu, phần tường trước nhà được sơn màu kem nhạt, để giúp bức tường không nhàm chán, chúng Tôi bố trí kẻ chỉ lõm quanh công trình.

Phần lan can được thiết kế đơn giản với lan can inox, có bố trí chậu cảnh trước nhà.

Phần hông nhà cũng được trang trí lặp lại chi tiết kiến trúc mặt đứng, giúp công trình đồng nhất về thiết kế.

thiet-ke-nha-2-tang-1-tum-tai-nam-dinh-05

Phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng 1 tum phong cách hiện đại tại Nam Định

Để thỏa mãn yêu cầu về màu sắc, chúng Tôi mạnh dạn phối thêm các màu khác nhau trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum phong cách hiện đại, giúp Anh Tuấn có thể lựa chọn dễ dàng từng phương án.

Với phương án thiết kế nhà đơn giản này, chúng Tôi phối màu xanh và màu kem nhạt, đây là ý của Vợ Anh Tuấn, Chị muốn căn hộ nhẹ nhàng hơn, dịu với với màu xanh, không quá nóng với màu vàng.

thiet-ke-nha-2-tang-1-tum-tai-nam-dinh-06

Ảnh minh họa thiết kế nhà 2 tầng 1 tum với màu xanh nhạt kết hợp màu kem

Phối cảnh góc trên cao trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum phong cách hiện đại này giúp Anh Tuấn hình dung toàn cảnh công trình từ trên cao, phần sân rất rộng, được lát gạch chống nóng, phía mặt trước thiết kế lan can inox thoáng, đây sẽ là nơi Anh có thể ngồi uống nước mỗi buổi chiều, sau này có điều kiện sẽ lên thêm tầng hoặc lợp mái chống nóng cho phần này.

thiet-ke-nha-2-tang-1-tum-tai-nam-dinh-07

Phối cảnh thiết kế nhà 2 tầng 1 tum phong cách hiện đại nhìn từ trên cao

4.Mặt bằng công năng trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum.

Mặt đứng thi công công trình  (vui lòng quay điện thoại hoặc load về máy tính để xem ạ), với mặt đứng này Anh Tuấn cùng thợ thi công sẽ đọc và hiểu được chiều cao tầng, chiều cao của cửa sổ, các chi tiết kiến trúc bên ngoài, lựa chọn của Anh Tuấn là làm nhà mái bằng và tum đơn giản, sau này có điều kiện sẽ lên tầng sau, hoặc có thể lợp mái tôn chống nóng như một giải pháp tạm thời.

thiet-ke-nha-2-tang-1-tum-tai-nam-dinh-08

Minh họa măt đứng chính trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại

Mặt bên công trình (vui lòng quay điện thoại hoặc load về máy tính để xem ạ) thể hiện các chi tiết về chiều cao, khoảng cách cửa, kích thước lan can, đây là mặt sẽ kết nối giữa thiết kế nhà 2 tầng 1 tum hiện đại với nhà hiện trạng đang sử dụng của ông bà.

thiet-ke-nha-2-tang-1-tum-tai-nam-dinh-09

Ảnh minh họa mặt bên trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum phong cách hiện đại

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1 trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum được bố trí với 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, 01 phòng bếp và ăn, cùng 01 phòng vệ sinh.

Thiết kế cầu thang tầng 1 lên tầng 2 với 21 bậc, chiều rộng bản bậc là 1 mét, chiều rộng mặt bậc là 25cm còn chiều cao bậc là 17cm.

Thiết kế cầu thang bộ hoàn thiện với mặt bậc lát gỗ lim nam phi, cổ bậc ốp đá trắng, lan can cầu thang dùng gỗ lim nam phi, song cầu thang dùng gỗ nghiến, phần gỗ được sơn màu cánh dán nhạt.

Thiết kế phòng khách với diện tích 25m2 với sofa gỗ và kệ tivi, tại phòng khách có mở 01 cửa đi để kết nối giữa nhà mới và nhà cũ.

Thiết kế phòng ngủ dành cho ông bà được xoay theo hướng của Ông, trong phòng ngủ bố trí gồm có giường đôi, tủ quần áo âm tường, kệ tivi và bàn đọc sách, phòng ngủ được lấy sáng và gió tự nhiên nhờ cửa sổ phía trước với chiều rộng cửa sổ là 1.6m.

Thiết kế phòng bếp với diện tích 20m2 gồm có tủ lạnh, bếp, chậu rửa, bàn bar, bàn ăn danh cho 6 người.

Khu vệ sính đặt cạnh phòng ngủ của ông bà với đầy đủ công năng như: vách tắm kính, xí bệt, chậu rửa mặt, việc vệ sinh cạnh phòng ngủ sẽ thuận tiện cho sử dụng, vì ông bà già rồi, nên điều này là cần thiết.

thiet-ke-nha-2-tang-1-tum-tai-nam-dinh-10

Ảnh minh họa tầng 1 trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum với phòng khách, phòng ngủ và bếp

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2 trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ nhỏ.

Thiết kế phòng ngủ dành cho Anh Tuấn với diện tích 22m2 gồm có giường ngủ đôi, tủ quần áo, bàn trang điểm của Chị, trong phòng ngủ chúng Tôi có thiết kế khu vệ sinh khép kín, phục vụ nhu cầu cơ bản của vợ chồng.

Phòng ngủ của Anh Tuấn tiếp giáp với ban công phía trước, đây sẽ là nơi đón gió và ánh sáng tự nhiên, rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

Thiết kế phòng ngủ cho con được đặt phía sau, với diện tích 13m2 bố trí đầy đủ giường, tủ quần áo và bàn học cho trẻ.

Thiết kế phòng thờ đơn giản với diện tích chỉ 8m2, phía trước ban thờ có trang trí 02 chậu cây nhỏ, giúp không gian yên tĩnh thư thái hơn.

thiet-ke-nha-2-tang-1-tum-tai-nam-dinh-11

Ảnh minh họa tầng 2 trong thiết kế nhà 2 tầng 1 tum với 2 phòng ngủ

Kết Luận:

Như vậy qua bài viết thiết kế nhà 2 tầng 1 tum này, các bạn đã nắm được những điều cơ bản vể cách bố trí phòng ngủ tại tầng 1, cách chia phòng tại tầng 2, hy vọng các bạn sẽ áp dụng vào lô đất tương tự nhà mình, và nếu muốn tư vấn thiết kế nhà chuyên sâu hơn, đúng với công năng sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0915.9999.25 (Zalo) Kts Hiển

Gmail: thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25