THIẾT KẾ NHÀ TẠI HUYỆN GIA LÂM HÀ NỘI

THIẾT KẾ NHÀ TẠI HUYỆN GIA LÂM HÀ NỘI

Sơ lược về thiết kế nhà tại Huyện Giam Lâm - Hà Nôi.

Huyện Gia Lâm có 20 xã cùng 2 thị trấn, có rất nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp chúng tôi đã thực hiện tại đây.

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nhà cùng đội ngũ kiến trúc sư năng động, những thiết kế nhà tại Huyện Gia Lâm của chúng Tôi phần nào đó giúp nâng tầm vị thế kiến trúc của Huyện, hãy cùng tham khảo mẫu thiết kế nhà sau đây để biết thêm nhé.

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP HIỆN ĐẠI TẠI GIA LÂM - HÀ NỘI.

Huyện Gia Lâm nằm tại ngoại thành Hà Nội, Phía Đông giáp với Hà Nội, phía Bắc giáp Quận Long Biên, Phía Tây giáp với Thanh Trì còn phía Nam giáp với Hưng Yên.

Huyện Gia Lâm gồm có 20 xã và 2 thị trấn, 20 xã bao gồm: Đình Xuyên, Đông Dư, Cổ Bi, Dương Hà, Bát Tràng, Dương Xá, Đặng Xá, Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Yên Viên, Yên Thường, Kim Lan, Kim Sơn, Lệ Chi, Ninh Hiệp, Phù Đổng, Phú Thị, Dương Quang, Trung Màu, Văn Đức và 2 thị trấn: Yên Viên, Trâu Quỳ.

Lối kiến trúc thường thấy trong các thiết kế nhà tại Huyện Gia Lâm tương đối đa dạng, từ nhà ống đến kiểu nhà hiện đại, từ mái thái đến tân cổ điển, những khu vực giáp Hà Nội thường thiết kế nhà theo kiểu nhà phố, với chiều rộng nhỏ hơn khá nhiều so với chiều dài, vì gần thành phố chi phí đất đắt đỏ, nên việc sở hữu căn nhà với diện tích lớn là điều tương đối khó khăn, ngược lại tại các xã xa Hà Nội, với diện tích lớn, đa phần thiết kế nhà kiểu mái thái 1 hoặc 2 tầng, hoặc có thể thiết kế nhà theo kiểu biệt thự, do quỹ đất lớn, chi phí đầu tư đất nền tương đối rẻ, không gian thoáng đãng.

Chúng Tôi xin giới thiệu 01 mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum, được xây dựng tại Huyện Gia Lâm - Hà Nội, với kiểu thiết kế nhà hiện đại đơn giản ,phù hợp với nhà phố hoặc nhà ống, có chiều rộng chỉ chưa đến 4 mét và chiều sâu nhà là gần 15m, xin mời các bạn cùng theo dõi.

MẪU THIẾT KẾ NHÀ 3 TẦNG 1 TUM TẠI GIA LÂM HÀ NỘI.

Chúng Tôi gặp Chị Ngọc trong một buồi chiều cuối tuần, Chị Ngọc có lô đất với chiều rộng là 3.5m và chiều sâu là 12.8m, với mong muốn thiết kế nhà dành cho gia đình 2 thế hệ sinh sống là Anh Chị và 2 cháu nhỏ, trong đấy 1 cháu lớp 6 là cháu gái, cháu trai lớn hơn là lớp 8.

Gia đình với 4 thành viên, nên Chị muốn thiết kế đơn giản, theo phong cách hiện đại, tầng 1 thiết kế với bếp cùng phòng khách, nhà xe có thể đặt tại phòng khách lúc tối, còn ban ngày đặt trước vỉa hè và dùng khóa trống trộm.

Các tầng phía trên bố trí phòng ngủ và phòng làm việc, trên cùng cao nhất là phòng thờ cùng sân phơi, yêu cầu phòng thờ phải yên tĩnh và thông thoáng, chị muốn phòng thờ đặt phía sau nhà.

Qua trao đổi và nắm bắt được yêu cầu thiết kế nhà, chúng Tôi đã tư vấn và lên phương án thiết kế mặt bằng công năng như sau, xin mời các bạn cùng xem

1.Mặt bằng tầng 1 trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum tại Giam Lâm - Hà Nội.

Tầng 1 nhà Chị Ngọc được thiết kế phòng khách với nhà xe cùng phòng bếp và phòng ăn.

Thiết kế phòng khách với diện tích 20m2, bố trí sofa văng và kệ tivi đặt cùng chiều lên của cầu thang, có bố trí các song lan can trang trí.

Nền phòng khách cao hơn nền vỉa hè 1 bậc là 18cm, được đánh trượt dốc thoải, thuận tiện cho việc dắt xe lên xuống, phần xe máy gia đình thiết kế chạy dọc theo hành lang của nhà.

Thiết kế phòng bếp được đặt phía sau nhà, nền bếp cao hơn nền nhà xe 1 bậc là 15cm, tại đây có bố trí 01 cửa vách kính, ngăn không gian giữa bếp và phòng khách, cửa này cũng góp vai trò trong trường hợp Chị Ngọc sử dụng điều hòa.

Nhà vệ sinh tầng 1 được tận dụng làm phía dưới bậc cầu thang, ép sát vào góc, nền nhà vệ sinh thấp hơn nền nhà 1 bậc là 15cm, điều này giúp cho việc vệ sinh nhà vệ sinh dễ dàng hơn, nước sẽ không bị tràn ra ngoài nhà chính.

thiet-ke-nha-tai-gia-lam-ha-noi-02

Ảnh minh họa thiết kế tầng 1 với phòng khách và bếp, nhà vệ sinh đặt tại gầm cầu thang.

Cầu thang tầng 1 lên tầng 2 bao gồm 19 bậc, với chiều rộng bản thang là 90cm, chiều rộng mặt bậc là 25cm còn chiều cao cổ bậc là 17cm, vì nền phòng khách đã cao hơn nền nhà 1 bậc và nền bếp lại cao hơn nền phòng khách 1 bậc, nên  tuy chỉ làm 19 bậc thang, nhưng nhà đã cao là 3.6m tại tầng 1, rất thoáng mát rộng dãi.

2.Mặt bằng tầng 2 trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum tại Gia Lâm - Hà Nội.

Tầng 2 nhà Chị Ngọc được thiết kế với 2 phòng  ngủ cùng vệ sinh chung.

Thiết kế phòng ngủ bố mẹ được đặt phía trước, với diện tích 14m2 có bố trí giường đôi, tủ quần áo và kệ tivi liền tường, thiết kế bàn phấn và bàn làm việc được đặt đối xứng nhau, trong đấy bàn bấn đặt cạnh giường, còn kệ tivi sẽ nối liền với bàn làm việc, không gian sang trọng, các hành lang liền mạch vuông vắn, rất thuận tiện khi sử dụng. Phần ban công trước nhà được tận dụng đua ra làm phòng ngủ, hai bên tường ban công đua ra được xây tường 11cm, tạo điểm nhất mặt trước cho công trình. Phần thiết kế măt tiền có trổ cửa sổ 4 cánh lấy thoáng, với chiều rộng cửa là 2m còn chiều cao là 1,53m, vật liệu sử dụng là nhôm kính việt pháp, bền với thời gian.

Thiết kế phòng ngủ trẻ được để phía sau, với bố trí giường ngủ đơn, bàn học liền đầu giường, tủ quần áo âm tường cùng kệ tivi đối diện giường ngủ.

Phòng ngủ phía sau thông thoáng nhờ ô thông tầng rộng 60cm và dài 1m, bố trí cạnh đầu giường, rất thuận tiện khi sử dụng

thiet-ke-nha-tai-gia-lam-ha-noi-03

Ảnh minh họa tầng 2 thiết kế với 02 phòng ngủ và nhà vệ sinh chung.

3.Mặt bằng tầng 3 trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum tại Gia Lâm - Hà Nội.

Tầng 3 được thiết kế với 1 phòng ngủ cùng 1 phòng làm việc chung, phòng ngủ phía trước với bố trí tượng tự tầng 2, một kiểu kiến trúc lặp lại thường thấy trong những mấu thiết kế nhà ống.

Phía sau được thiết kế phòng làm việc cho bố mẹ, với bàn làm việc đặt giữa phòng, phía sau sẽ là bức tường âm trang trí treo tranh, logo, các biểu ngữ để tiếp năng lực trong lúc nào việc, giá sách và tủ tài liệu được chúng Tôi thiết kế âm tường, với chiều rộng giá sách là 2m và chiều sâu giá sách 60cm, cao kích trần, tận dụng các khoảng ô trống để đặt những tài liệu ít sử dụng.

thiet-ke-nha-tai-gia-lam-ha-noi-04

Ảnh minh họa tầng 3 với thiết kế phòng ngủ cùng phòng làm việc.

4.Tầng tum trong thiết kế nhà 3 tầng 1 tum tại Gia Lâm - Hà Nội.

Tầng 4 nhà Chị Ngọc được thiết kế với sân chơi phía trước và phòng thờ được đặt phía sau.

Thiết kế sân chơi cafe có mái che phía trước với diện tích 25m2, ở đây có bố trí thêm 01 máy giặt và máy sấy quần áo, thuận tiện cho sử dụng, phần hai bên hông nhà thiết kế tưởng lửng cao 90cm, phía mặt ngoài làm lan cao xây cao 1.1m, xung quanh thiết kế hệ khung sắt bảo vệ, toàn bộ mặt trước phía tum được trồng cây đặt chậu, có vị trí trồng rau xanh riêng biệt cho Chị Ngọc.

Thiết kế phòng thờ với diện tích 12m3, ban thờ quay cùng chiều với bếp nấu, phòng thờ được thông thoáng nhờ hệ giếng trời, thông từ mái xuống tầng 2, giúp lưu thông không khí, tránh mùi hương lưu lại mỗi lần hương khói tổ tiên. Phòng thờ còn được bố trí 01 hệ tủ âm tường, giúp lưu giữ những kỉ niệm của tô tiên, tranh ảnh hay các vận dụng cá nhân lúc sinh thời tổ tiên hay sử dụng.

thiet-ke-nha-tai-gia-lam-ha-noi-05

Ảnh minh họa thiết kế tầng tum với phòng thờ và sân phơi.

5.Kết luận về thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum tại Gia Lâm - Hà Nội.

 Với mẫu thiết kế nhà 3 tầng 1 tum tại Gia Lâm - Hà Nội dành cho gia đình 2 thế hệ này, hy vọng bạn nào đang có ý định xây nhà, và có mẫu đất tương tự có thể áp dụng, ngoài ra chúng tôi còn thiết kế nhà tại các quận Nam Từ Liêm, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Hai Bà Trưng, các bạn có nhu cầu có thể tham khảo thêm nhé.

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ THIẾT KẾ NHÀ UY TÍN TẠI HUYỆN GIA LÂM HÀ NỘI.

Với nhiều năm kính nghệm thiết kế nhà tại Huyện Giam Lâm, cùng nhiều công trình đã thi công đi vào thực tế sử dụng, Chúng Tôi luôn sáng tạo, đưa lên những thiết kế nhà đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình, tư vấn giúp giảm thiếu chi phí tih công, hợp lý trong công năng sử dụng.

Với chi phí thiết kế nhà chỉ từ 50.000đ một mét vuông, bạn đã sở hữa đầy đủ bộ hồ sơ bao gồm 4 phần cơ bản như: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện và thiết kế cấp thoát nước, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát 24/7 với chi phí cực kì hợp lý.

Những thiết kế nhà của chúng Tôi đa dạng về phòng cách, từ thiết kế nhà hiện đại đến thiết kế nhà tân cổ điển. Nhiều mẫu thiết kế biệt thự đã được chủ nhà tin tưởng, giới thiệu cho bạn bè áp dụng theo.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà và cần thiết kế nhà, hãy liên hệ ngay với Chúng Tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Điện thoại: 0915.9999.25 (Zalo) Kiến trúc sư Hiển

Website: www.kientructhudo.vn

Thiết kế nhà đẹp tương tự
Zalo kientructhudo 0915.9999.25