Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách là nơi tụ họp của gia đình và cũng là nơi dùng để tiếp khác nên phòng khác luôn cần được thoải mái, hấp dẫn để có thể thư giãn hoặc giải trí, là nới gặp gỡ bạn bè. Để có thể tạo được không gian thoải mái, thư giãn trong những lần tụ họp gia đình và bạn bè chúng ta cần có thiết kế nội thất ở phòng khách một cách hợp lí. Muốn có được nội thất một cách ưng ý thì tốt nhất là nên có kế hoạch trước và suy nghĩ về cách bạn sử dụng căn phòng như thế nào

Chọn điểm nhấn

Điềm nhấn quan trọng trong phòng khách có thể là một chiếc ti vi hay một chiếc lò sưởi đó là theo phong cách Châu Âu,đây là một điểm nhấn độc đáo. Và ở châu Á chúng ta thường tạo điểm nhấn bằng một chiếc ti vi hay một bộ ghế sofa, như vậy sẽ bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu gia đình bạn có một khu vườn nhỏ cạnh với phòng khác thì chiếc vườn đó có thể là điểm nhấn cho căn phòng.

thiet ke noi that 1

Tạo ra một bản phác thảo đơn giản

Trước khi thiết kế nội thất phòng khách bạn nên có một bản phác thảo đơn giản, điều này rất cần thiết. Bản phác thảo nó sẽ giúp bạn hình dung được làm thế nào để cac thứ khác kết hợp lại được với nhau mà chúng ta không cần chuyển nội thất xung quang quá nhiều . Bạn hãy vẽ những cái cần thiết nhất và đơn giản nhất và xem xét có phù hợp không. Bạn có thể tạo ra được những bản khác nếu bản đó bạn cảm thấy không ưng ý.

Sắp xếp nội thất trong nhà

Việc này là mấu chốt trong việc tạo cảm giác của căn phòng, xem nơi nào sẽ là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Chắc chắn đó sẽ là ghế sofa vì nới này luôn là nơi ngồi của mọi người mỗi khi tụ tập nói chuyện và tâm sự, nên chúng ta nên dành vị trí tốt nhất để đặt nó vào. Và bạn  nên nghĩ đến khoảng cách giữa ti vi và bộ bàn ghế của mình, nên để thế nào cho phù hợp không nên để cách xa nhau quá cúng không nên để quá gần nhau.

Tạo ra một không gian có thể tận dụng được

Chúng ta nên chọn những chiếc ghế và sofa vừa kích cỡ và hình dạng của văn phòng. Những chiếc sofa góc hoặc chữ L là những ý tường rất tuyệt vời cho căn phòng. Vì nếu có quá nhiều ghế trong căn phòng sẽ trông căn phòng chật hơn sẽ rất khập khiễng và lãng phí nhiều không gian.

thiet ke noi that 2

Ánh sáng cho phòng khách

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và nếu không có nhiều hoặc cho buổi tối thì nên sử dụng ánh sáng nhân tạo để thay thế. Số lượng cần phụ thuộc vào những gì bạn làm trong phòng, không nhất thiết phải cố định vào kiểu sử dụng ánh sáng trên trần thông thường. Và vị trí tốt nhất để đọc sách là bàn làm việc và nó mang lại những hiệu ứng tổng thể nhẹ nhàng hơn. Nhưng nếu bạn muốn tạo cảm giác mới cho việc đọc sách thì hãy thử một chiếc đèn sàn chuyên dùng để đọc sách và cũng dùng để trang trí.

Để có được những thiết kế nội thất chung cư với những thiết kế biệt thự thiết kế nhà các bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể:

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0915 9999 25

Tel: 04 6661 8186

Gmail: thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

 

 

 

Bình luận của bạn