Bí quyết nhỏ khi thiết kế nhà ống đẹp, đẳng cấp

Bí quyết nhỏ khi thiết kế nhà ống đẹp đẳng cấp

Hiện nay yêu cầu xây dựng nhà ở của nhiều gia chủ có nhiều điều kiện khắt khe hơn trước cả về thiết kế nhà cũng như lựa chọn phong thủy sao cho phù hợp. Đặc biệt với tốc độ phát triển nhanh của kiến trúc đô thị việc xây dựng chung cư được nhiều người quan tâm hơn. Với diện tích thành thị hạn hẹp yêu cầu thiết kế biệt thự hay thiết kế nhà ống với diện tích nhỏ mang lại nhiều khó khăn cho nhiều kiến trúc sư cũng như gia chủ. Hãy để kientructhudo.vn giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Trên thực tế hiện nay, thiết kế nhà dạng nhà ống đều được thực hiện với diên tích mặt tiền khá nhỏ do đó trên mặt bằng có nhiều hạn chế như vậy việc phân chia không gian phòng được chú trọng nhiều hơn. Khi bắt tay vào thiết kế xây dựng tòa nhà ống cũng như đưa sáng tạo riêng vào không gian sống của mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề căn bản như phong thủy, phương hướng hay nội thất.

Đầu tiên cần chú ý đến là yêu cầu về phong thủy: Với văn hóa phương Đông và với riêng người Việt Nam ta, phong thủy của mỗi ngôi nhà giữ vai trò quan trọng đối với cuộc sống và được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Điều kiện phong thủy cần được xem xét kỹ trước khi bạn lựa chọn hay xây dựng hướng thiết kế cho nhà ống dài. Ngoài ra trong cách này biện đồ nội thất cũng là một trong các điều kiện để quyết định nên sự tương hợp của phong thủy nhà ở.

/bi-quyet-nho-khi-thiet-ke-nha-ong-dep-dang-cap-02

Ảnh minh họa thiết kế nhà ống 2 măt tiền hiện đại tone màu trắng

Điều thứ hai cần chú ý là sự tiện nghi, năng động của căn chung cư cũng như ngay từ khâu thiết kế nhà ống hay biệt thự ban đầu. So với diện tích và mẫu xây dựng biệt thự hay nhà vườn thì xây nhà dạng ống  có nhược điểm là hạn chế diện tích. Do đó yếu tố quan trọng quyết định nên sản phẩm kiến trúc đó có thực sự hoàn hảo không còn được thể hiện ở tính tiện ích mà nó mang lại cho gia đình ở. Số lượng nội thất cần được lựa chọn vừa đủ, mỗi đồ dùng cần đảm nhận nhiều chức năng khác nhau vừa tiết kiệm được diện tích nhà ở vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Từ khi đưa ra ý tưởng thiết kế cần tính toán xem phong cách và đồ nội thất bạn mua là gì, kích thước, phối màu sắc ra sao?

Khi xây dựng và đi vào hoàn thiện, lựa chọn cách phối màu chủ đạo cho căn nhà hài hòa với đồ nội thất cũng quyết định lớn đến tính thẩm mỹ mà chúng mang lại. Không nên lựa chọn tone màu nóng, khi diện tích nhà nhỏ nên hướng tone màu chính sang màu tươi mát,phản sáng để cân đối với diện tích hiện có.

Trên đây là một số lưu ý của kientructhudo.vn về cách thiết kế nhà ống sao cho đẹp, hoàn chỉnh và có tính thẩm mỹ cao nhất. Hi vọng chúng tôi sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng quý khách để sở hữu căn nhà chung cư đẹp, sang trọng nhất.

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ
Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0915 9999 25
thietke.kttd@gmail.com
Website: www.kientructhudo.vn

Bình luận của bạn