Phải chú ý gì về phong thủy khi thiết kế nhà

Phải chú ý gì về phong thủy khi thiết kế nhà về ngoại thất 

Khi sắp xây một ngôi nhà thì việc xem phong thủy là điều quan trọng mà bất cứ ai, kể cả tín hay không tín cũng luôn phải quan tâm và thực hiện sao cho đúng khi thiết kế nhà. Có rất nhiều điều về phong thủy bạn nên lưu ý

Không nên thiết kế nhà quá cao


Không nên thiết kế nhà nhà quá cao vì như vậy thì bốn bề ngôi nhà không được che chắn, sẽ không có sự kín đáo, gây tâm lý bất ổn cho người trong gia đình, và còn tạo sự tách biệt với xung quanh. Thiết kế nhà quá cao theo phong thủy thì âm dương sẽ không được ổn định gây hại đến sức khỏe những người trong gia đình.

phai-chu-y-gi-ve-phong-thuy-khi-thiet-ke-nha-002

Ảnh minh họa thiết kế nhà với chiều cao hợp lý

 

Thiết kế nhà với mái che mưa hình nào không tốt cho sức khỏe

Tránh thiết kế nhà với mái che mưa là hình mũi nhọn. Mái che mưa thường ở trước sân nhà nên làm thành hình vòng cung để tránh bất lợi cho chủ nhà, nếu làm hình mũi nhọn sẽ khiến cho sức khỏe bị suy yếu.

Phải chú ý gì về phong thủy khi thiết kế nhà về nội thất

Thiết kế nhà với ban công có nên đối diện trực tiếp với phòng bếp?

Lưu ý khi thiết kế nhà thì ban công cũng không nên đối diện trực tiếp với phòng bếp, bởi đây có thể coi là một loại xuyên tâm làm mất đi khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà, khiến gia đình khó hòa thuậnvà hạnh phúc.

Thiêt kế nhà với nội thất phòng ngủ phải có phong thủy yên tĩnh

Dù là thiêt kế nhà cao tầng, khách sạn hay quán trọ… thì phòng ngủ kỵ không nên trang trí các vật kiểu hình tròn như: chậu cảnh, gương soi bàn trang điểm hình tròn… mà chúng ta nên dùng hình vuông hoặc chữ nhật. Vì theo phong thủy hình tròn chủ về “động” vì nó chuyển động, không thích hợp cho phòng ngủ, nên tĩnh.

Thiết kế  nhà có nên đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên?

Trong phong thủy trong thiết kế nhà ở, không nên thiết kế cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Vì khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau nên nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ khiến bị suy khí. Khiến cho người ở trong nhà đó sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. 
Mặt khác, cầu thang không được bắt đầu hay kết thúc tại trước nhà vệ sinh. Và không nên làm kiểu xoắn ốc quanh cột, đặt giữa nhà vì đây là điềm gở. Trong phong thủy, cầu thang được coi như khúc ruột trong cơ thể con người bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn mà cần liền mạch.

Thiết kế nhà với cửa chính đừng đối diện với cửa ban công

Cửa chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát”, trong nhà tiền bạc không thế tích tụ, sẽ có việc phải phá tài. Đây là điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở.

phai-chu-y-gi-ve-phong-thuy-khi-thiet-ke-nha-003

Ảnh minh họa thiết kế nhà 2 tầng mái thái theo phong thủy

Thiết kế nhà với phòng khách sao cho hợp lý?

Không nên để cửa phòng khách đối diện với các cửa phòng khác trong nhà. Cũng không nên sử dụng các vật phản quang hay đèn hình ống trong phòng khách. Phòng khách và gian bếp không nên quá gần nhau, mặt khác phòng ăn không nên quá xa nhà bếp.

Thiết kế nhà với phòng bếp nên đặt hướng nào?

Phòng bếp không nên đặt ở hướng Tây, bởi khi mặt trời lặn có ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp không tốt cho phong thủy và gây không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng… Và những người sống trong căn nhà đều bị ảnh hưởng không tốt về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật. 
Mặt khác phòng bếp không thiết kế ở giữa hai phòng ngủ, không nên lộ thiên, không thiết kế phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách, không nên thiết kế kiểu hình tròn hoặc hình bán nguyệt.

Để có được những thiết kế nội thất chung cư với những thiết kế biệt thự thiết kế nhà các bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể:

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0915 9999 25

Gmail: thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

 

 

Bình luận của bạn