Thiết kế nhà nhỏ cho phù hợp và tiện nghi

Thiết kế nhà nhỏ cho phù hợp và tiện nghi

Bạn muốn xây nhà và việc thiết kế nhà chắc chắn là điều cần thiết. Tuy nhiên bạn chỉ có một diện tích đất nhỏ để vừa xây một căn nhà nhỏ, nhưng bạn lại muốn xây một căn nhà nhỏ đẹp và đầy đủ tiện nghi. Việc đó sẽ có kiến trúc sư giúp bạn nhưng bạn cũng nên tìm hiểu một chút để biết làm thế nào để có một căn nhà nhỏ ưng ý.

Thiết kế nhà hiện đại và đầy đủ đang là xu hướng xây nhà hiện nay. Làm thế nào để xây được căn nhà nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Thiết kế nhà với góc làm việc cho nhà nhỏ đẹp

Khi thiết kế phòng ngủ nhỏ chúng ta không nên để cho bất kì không gian nào là không được sử dụng đến. Chúng ta có thể thiết kế góc làm việc nhỏ, đơn giản và hiệu quả ở một góc của phòng ngủ. Có thể thêm kệ trên bàn làm việc đrr cung cấp không gian trưng bày sách và đồ trang trí. Và bàn làm việc thiết kế theo kiểu treo trên tường nó sẽ chiếm ít diện tích và vẫn có một lối nhỏ đi trong phòng ngủ nhỏ.

thiet-ke-nha-nho-cho-phu-hop-va-tien-nghi-002

Ảnh minh họa thiết kế nhà với diện tích lớn sẽ dễ hơn nhà nhỏ

Thiết kế nhà với không gian đa chức năng

Chúng ta nên thiết kế một không gian đa chức năng, dùng chung cho mọi hoạt động là điều không thể tránh khỏi, chỗ làm việc, phòng khách và phòng ngủ phải hiện hữu trong cùng một không gian. Để giải quyết tốt tình trạng này, hãy tận dụng các bức tường xung quanh sẽ mang lại lợi thế cho bạn. Thiết kế một chiếc bàn đơn giản, thêm một bộ sưu tập các kệ ở phía trên để lưu trữ đồ cần thiết để kết nối với bàn làm việc. Giường đa năng có thể kéo ra dễ dàng dành cho những vị khách đến nhà chơi. Giấu giường trong một không gian làm việc sáng tạo và rộng rãi.

Thiết kế nhà nhỏ có không gian nhà bếp tiện ích

Trong khi tủ bếp thường xuyên phục vụ cho một mục đích hữu ích, có điều gì đó bắt mắt và hấp dẫn từ những chiếc kệ để đồ mở, thiết kế đẹp. Nhà bếp được thiết kế tách biệt bếp với khu vực ăn uống nhưng vẫn giữ toàn bộ không gian mở và thoáng mát. Bằng cách thêm các kệ, chia nhỏ bức tường, bếp đã biến thành hai phòng riêng biệt. Ngoài ra, chiếc kệ là nơi hoàn hảo để lưu trữ và trưng bày các đồ trang trí yêu thích bằng thủy tinh đẹp. 

Thiết kế nhà sử dụng các màu sắc sáng

Để làm không gian trở nên rộng hơn, thoáng đãng hơn thì chúng ta nên tránh sử ụng những màu tối cho căn nhà mà nên dùng những màu sắc tươi sáng. Nên thiết kế nhà có một bức tường trung tâm màu xám tương phản với phần còn lại, cới mở và sắc nét, các bức tường màu sáng cùng với các đồ nội thất mà sáng sẽ làm cho căn nhà rộng thêm.

thiet-ke-nha-nho-cho-phu-hop-va-tien-nghi-003

Ảnh minh họa thiết kế nhà kết hợp màu trắng và màu xanh của cây

Thiết kế nhà phân chia không gian như nào?

Không nên sử dụng quá nhiều tường ngăn cách để phân chia cho căn nhà nhỏ vì vậy sẽ tốn rất nhiều diện tích, chúng ta nê sử dụng rèm cửa để phân chia không gian trong phòng. Có thể phân chia phong khách và phòng ăn bằng mọt tấm màn lụa, vừa làm cho nhà thoáng hơn mà vẫn kín đáo.

Trên đây là một số bí quyết khi thiết kế nhà nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

Để có được những thiết kế nội thất chung cư với những thiết kế biệt thự thiết kế nhà các bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể:

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0915 9999 25

Gmail: thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

 

 

Bình luận của bạn