Tìm hiểu về thiết kế biệt thự hiện đại

Tìm hiểu về thiết kế biệt thự hiện đại

Bây giờ nhu cầu xây nhà có rất nhiều các kiểu kiến trúc như kiến trúc xây hiện đại hay kiến trúc xây theo kiểu cổ cũng đều rất đẹp và được nhiều gia đình ưa chuộng. Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại đang là xu hướng kiến trúc trong những năm gần đây. Những ngôi nhà mang phong cách này vừa hiện đại, vừa sang trọng. Vậy dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về phong cách kiến trúc hiện đại này.

Giờ đây ngôi nhà không chỉ còn là nơi đi chốn về như ngày xưa nữa mà nó còn là niềm tự hào của gia chủ. Xưa kia cái nhà chỉ cần là nơi có thể ở được không bị nắng mưa, nhưng bấy giờ để xây được một ngôi nhà người ta rất cẩn trọng. Khi xây nhà họ sẽ nghiên cứu rất kĩ càng về phong thủy, kiểu dáng cũng như phong cách của ngôi nhà để vừa phù hợp với thời đại lại vừa ăn ý với phong cách của gia chủ. Vì vậy ngày nay muốn xây được một ngôi nhà phải trải qua khá nhiều các giai đoạn.

tim-hieu-ve-thiet-ke-biet-thu-hien-dai-002

Ảnh minh họa thiết kế biệt thự hiện đại với sân vườn đẹp

Trước tiên chúng ta nên hiểu như thế nào là một thiết kế biệt thự hiện đại? Biệt thự hiện đại là một kiểu kiến trúc mới mẻ ở nước ta, nó được phát triển lên từ kiến trúc nhà biệt thự xưa. Tuy nhiên nó không giống với phong cách biệt thự cổ điển hay tân cổ điển mà biệt thự hiện đại được thiết kế theo một phong cách mới, có phần thoáng và hiện đại hơn so với phong cách cổ điển.

Nó không như phong cách của cổ điển hay tân cổ điển, theo một khuôn khổ nhất định, mà biệt thự hiện đại không theo bất kì một nguyên tắc nào vì vậy người kiến trúc sư có thể thoải mái sáng tạo với các kiểu biệt thự theo các phong cách hiện đại  khác nhau. Người kiến trúc sư có thể phối hợp các chất liệu, kiểu dáng, màu sắc với nhau để tạo nên một phong cách vô cùng đa dạng và độc đáo.

Biệt thự hiện đại cũng không giống như biệt thự nhà vườn, không nhất thiết phải cần quá nhiều đất rộng rãi, tuy nhiên nếu có nhiều đất để xây rộng hơn thì sẽ đẹp hơn. Ngay cả ở những nơi phố xá đông đúc họ vẫn có thể xây được biệt thự hiện đại mà vẫn đảm bảo được không gian rộng rãi và thoáng mát. Như vậy ta thấy để xây được một căn biệt thự hiện đại chúng ta không nhất thiết phải cần nhiều diện tích.

tim-hieu-ve-thiet-ke-biet-thu-hien-dai-002

Ảnh minh họa thiết kế biệt thự hiện đại mái thái

Không giống như phong cách nhà cổ điền hay tân cổ điển thường có cầu kì, chi tinh tế thì biệt thự hiện đại cũng tinh tế không kém nhưng nó khỏe khoắn và đơn giản hơn, nó phù hợp với những gia đình trẻ. Chủ nhà có thể bố trí cửa sổ và trang trí nội thất tùy thích, có thể trồng cây xanh, bể cá theo ý mình. Nếu có thể có vườn, không gian mở thoáng đãng thì ngôi nhà nhà sẽ trở nên đẹp hơn và tinh tế hơn.

Tuy nhiên nếu bạn không khéo léo kết hợp khi xây dựng thì có thể sự khỏe khoắn của ngôi biệt thự sẽ trở nên cứng nhắc, sự độc đáo phá cách lại có thể biến thánh bừa bộn, lỗi thời.

Để có được những thiết kế nội thất chung cư với những thiết kế biệt thự thiết kế nhà các bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể:

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0915 9999 25

Gmail: thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

Bình luận của bạn