Thiết kế nhà ống như thế nào cho hợp lí

Thiết kế nhà ống như thế nào cho hợp lí

Đô thị ngày càng phát triển kéo theo đó  là hình dáng của các ngôi nhà cũng được đổi khác. Nếu như trước kia chỉ là những ngôi nhà đơn giản thì ngày nay những ngôi nhà đấy được thiết kế một cách rất cầu kì, sang trọng. Ngày càng nhiều ngôi nhà ống được mọc lên như một kiểu dáng nhà mới. Vậy nhà ống được thiết kế như thế nào cho hợp lí lại vừa đẹp và sang trọng chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Việc thiết kế nhà nó còn ảnh hưởng đến việc chọn nội thất bên trong nhà. Việc xuất hiện những ngôi nhà hình ống cũng đòi hỏi các kiến trúc sư thay đổi những thiết kế và cách chọn đồ nội thất làm sao cho phù hợp với căn nhà.

thiet-ke-nha-ong-nhu-the-nao-cho-hop-li-002

Ảnh minh họa thiết kế nhà ống 2 mặt tiền hiện đại đẹp

Những khu đất nằm trong khu vực dân cư và nhất là nằm trong trung tâm các khu đô thị sầm uất thì diện tích của nó thường có những mặt hạn chế. Vơi những mảnh đất chỉ có một mặt tiền thì việc thiết kế nhà cần phải khéo léo mới có thể có những ngôi nhà đẹp. Muốn vậy chúng ta cần phải lưu ý đến một số điểm sau khi xây nhà. Thiết kế nhà ống có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm từ kiểu dáng đến kiến trúc, kết cấu, ánh sáng...chúng ta đều cần phải tính toán kĩ lưỡng để có thể đạt được hiệu mang lại một không gian sống hợp lí, đáp ững tối đa nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Cần phải thống nhất một kiểu thiết kế nhà, không nên thay đổi liên tục

Việc chủ nhà sẽ tham gia bàn bạc với kiến trúc sư là điều đương nhiên vì phải trao đổi với kiến trúc sư về những sở thích, thói quen sinh hoạt và chức năng của ngôi nhà. Vì vậy nên một khi đã thống nhất được giữa ý kiến của gia chủ với chủ nhà thì không nên thay đổi quá nhiều trong thiết kế nhà sẽ làm mất thời gian cho cả hai bên. Một số người chủ nhà khi đã nhận được bản vẽ thì lại không ưng ý một số thứ trong bản vẽ nên có ý định thêm bớt, thay đổi phòng, hoặc để tận dụng đất mà mình có lại thay đổi để tận dụng đất...hoặc cũng những người chủ thấy mặt tiền của một nhà nào đó mà mình ững ý muốn làm như vậy mà lại không biết ngôi nhà cửa mình không phù hợp để có mặt tiền như vậy, dẫn đến sự khập khiễng cho ngôi nhà.

Phân chia các khu vực trong thiết kế nhà ống

Việc phân chia các khu vực trong ngôi nhà sẽ được gia chủ sắp xếp nhưng nếu gia chủ cảm thấy chưa chắc chắn với quyết định của mình thì cũng có thể nhờ kiến trúc sư để tham khảo sao cho để các phân chia có thể phù hợp với mảnh đất của mình. Thiết kế nhà ống có cái khó đó là một mặt thoáng thường không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi vị trí một số phần của ngôi nhà. Nhà ống thì thường hẹp về chiều ngang nên phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng thành những cái hộp nhỏ chồng khít lên nhau trông rất đơn điệu, không có sự quay quần mà là ngăn cách. Vì vậy kiến trúc lệch tầng ra đời để giải quyết vấn đề này.

Thiết kế nhà ống hài hòa, tránh gây phản cảm

Khi xấy nhà chúng ta phải kiểm tra các công trình của nhà hàng xóm và nói chuyện với họ để khi khởi công tránh dẫn đến xung đột. Và kiến trúc nên hài hòa với cảnh vật xung quanh không nên quá nổi trội.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống cho hợp lí mà vẫn đẹp và sang trọng.

Để có được những thiết kế nội thất chung cư với những thiết kế biệt thự thiết kế nhà các bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể:

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0915 9999 25

Gmail: thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

Bình luận của bạn