Thiết kế nhà biệt thự sân vườn đẹp, tràn đầy năng lượng sống

Thiết kế nhà biệt thự sân vườn đẹp tràn đầy năng lượng sống

Phong cách xây dựng và thiết kế nhà vườn hiện đang rất thịnh hành nếu bạn sở hữu diện tích đất rộng rãi thì đây là lựa chọn số 1 cho không gian sống hiện đại, gần gũi hơn. Với mẫu thiết kế biệt thự đang được ưa chuộng này cần chú ý đến những yếu tố cơ bản sau để sở hữu ngôi nhà hoàn hảo, ưng ý nhất cho cuộc sống thực sự thoải mái.

Thiết kế nhà vườn cần bao nhiêu diện tích là đủ đẹp? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều gia chủ thường xuyên thắc mắc cũng như băn khoăn. Với ngôi nhà xác định xây dựng theo phong cách kết hợp vườn cần chia khu diện tích nhà với vườn sao cho hợp lí. Thường xây dựng nhà khoảng một nửa hoặc 1/3 so với mảnh đất bạn có còn lại là dành cho vườn. Kiểu thiết kế này cần đầu tư khá nhiều chi phí khá lớn và hoàn toàn thích hợp cho những gia đình thích có cuộc sống gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên.

thiet-ke-nha-biet-thu-san-vuon-dep-tran-day-nang-luong-song-02

Ảnh minh họa thiết kế nhà biệt thự nhiều sân vườn

Bố cục không gian thiết kế biệt thự nhà vườn

Xây dựng và hoàn thành kiến trúc thiết kế biệt thự theo mẫu nhà vườn hoàn hảo phụ thuộc khá lớn vào việc bạn phân chia bố cục không gian ra sao. Đầu tiên là xác định được kiểu kết cấu có sự kiên cố cần dàn trải đủ trên cùng một bình diện mặt phẳng không gian để thuận tiện và phù hợp với khoảng không khu vườn được thiết kế. Chú ý nên kiến trúc nên thêm 2 giếng trời đặt một ở giữa và 1 vị trí cuối nhà. Đây là cách giúp không khí được lưu thông hiệu quả, có ích nhất. Khi bạn xây dựng nhà vườn có 2 tầng thì nên đặt vị trí phòng ngủ ở tầng dưới để cảm nhận được sự thoải mái, không khí thiên nhiên trọn vẹn nhất. Tầng một nên làm giật cấp, từ không gian khu vực này sang khu vực kia có thể bước lên cao vài bậc hoặc bước xuống 1-2 bậc cấp như một sự phân chia, tạo sự sinh động cho căn nhà.

thiet-ke-nha-biet-thu-san-vuon-dep-tran-day-nang-luong-song-03

Ảnh minh họa bố cục không gian thiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế biệt thự không gian nhà mở hướng ra vườn

Chủ yếu mục đích của các gia chủ muốn xây dựng nhà vườn để tận hưởng được thời gian nghỉ ngơi trọn vẹn nhất, hòa vào không gian thiên nhiên gần gũi nên việc tạo hướng nhà ra vườn cần mở rộng một cách tối đa. Với những căn phòng cần không gian trầm lặng, riêng tư bạn nên bàn bạc riêng với kiến trúc sư của mình để cân đối không gian sống cho hợp lí. Trong thiết kế nội thất cho nhà cũng hạn chế dùng đến tường ngăn, tốt nhất để các phòng được thông với nhay hoặc chỉ ngăn cách nhau bằng tấm mành treo gỗ đẹp, cách điệu hay một vài chậu cây cảnh nhỏ đẹp mắt.

Phần vườn tược nên đặt cách cửa nhà ở từ 5m trở nên. Thay vào đó bạn nên trồng giàn hoa giấy hay bất kì loài hoa nào bạn muốn để có điểm nhấn, tạo sự bình yên cho khu vườn khi nhìn vào. Bạn muốn sở hữu thiết kế nhà vườn của riêng mình đẹp, độc đáo nhưng đầy tinh tế hãy đến với kientructhudo.vn để có cuộc sống hoàn mỹ nhất cùng căn nhà thân yêu.

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ
Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0915 9999 25
Tel: 04 6661 8186
thietke.kttd@gmail.com
Website: www.kientructhudo.vn

Bình luận của bạn