Thiết kế nhà biệt thự đẹp với một số bí quyết vàng

Hoàn thành một ngôi nhà biệt thự cần có sự cẩn thận ngay từ khâu thiết kế nhà sao cho phù hợp với diện tích đất sẵn có cũng như cách xây dựng theo phong cách nào. Các điều kiện, yếu tố chi phối về thẩm mỹ, không gian trong và ngoài nhà, phong thủy cũng như đồ đạc nội thất đều cần đảm bảo sự hài hòa mới cho không gian nhà ở biệt thự hoàn hảo nhất.

thiet-ke-nha-biet-thu-1

Thiết kế nhà biệt thự đầu tiên cần cân bằng và phù hợp với diện tích đất hiện có. Để đạt được sự cân bằng với đất cho phong cách xây dựng biệt thự cần có sự tư vấn của chuyên gia phong thủy. Bạn cần đến sự tư vấn của họ để có được hướng xây nhà hợp với đất, với tuổi của gia chủ. Đây cũng là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng mà mỗi chủ nhà cần lưu ý đến trước khi bắt đầu xây dựng biệt thự.

Thứ hai cần lưu ý khi thiết kế biệt thự đó là chú ý đến mục đích xây dựng, chi phí bạn có thể bỏ ra cũng như cân bằng giữa điều kiện cần đạt được ở ngôi biệt thự bạn muốn với mức kinh tế bạn đầu tư ra. Một căn biệt thự đẹp hoàn hảo không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà cần đảm bảo tiết kiệm và sử dụng đúng mức tài chính hiện có. Lựa chọn kiểu kiến trúc nào còn phụ thuộc vào mục đích bạn xây dựng để làm gì. Với thiết kế nhà biệt thự để ở là chính có nhiều điều kiện về kiến trúc cầu kì hơn còn với xây dựng biệt thự ở các khu nghỉ mùa hè có sự thoáng đãng, đơn giản hơn.

thiet-ke-nha-biet-thu-2

Thứ ba là chú ý đến hướng đón sáng của căn biệt thự. Với bất kể kiến trúc nhà ở nào thiết kế mở đón được nhiều ánh sáng tự nhiên luôn mang lại sự thoáng đãng, tươi mới cho không gian sống hơn. Để sở hữu căn nhà có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào hơn nên chọn mở cửa nhà theo hướng nam đồng thời thiết kế phần mái có tác dụng chắn nắng, nóng chiếu rọi trực tiếp vào thời tiết ngày hè. Khi chọn hướng cửa ra phía nam thì không cần thiết cho việc lắp đặt thêm phần tường bao kính để hạn chế việc tăng nhiệt độ gây khó chịu cho không gian sống của bạn. Bạn cũng nên trồng thêm nhiều cây xanh cho không gian sống thoáng, mát và có sự dịu nhẹ hơn.

Cuối cùng là chú ý đến phần thiết kế cho mái nhà. Phần mái nhà tạo nên điểm nhấn cũng như làm nên tính thẩm mỹ tổng quát của ngôi nhà khá nhiều. Bởi chính mái sẽ bảo vệ cho các bức tường biệt thự, sẽ quyết định sự thoát nước nhanh hay chậm của mái nhà. Chức năng chính của phần mái để tránh nhiệt đồng thời mang lại sự quý phái, phong cách cho căn biệt thự.

Trên đây là một số lưu ý vàng của kientructhudo.vn hi vọng giúp bạn sở hữu căn biệt thự hoàn hảo nhất cho cuộc sống tươi mới hơn. Chúc các bạn thành công!

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ
Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0915 9999 25
Tel: 04 6661 8186
thietke.kttd@gmail.com
Website: www.kientructhudo.vn

Bình luận của bạn