Thiết  kế nội thất hiện đại cho không gian sống mới mẻ hơn

Một công trình kiến trúc hay bản thiết kế nhà được thi công thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó thiết kế nội thất giữ vị trí khá quan trọng. Cách bạn lựa chọn đồ đạc trang trí trong nhà theo phong cách gì thể hiện được tính cách gia chủ, đẳng cấp cũng như phong cách sống của mỗi người. Trong nhiều mẫu thiết kế khác nhau thì xu hướng chọn nội thất hiện đại vẫn luôn được ưa chuộng hàng đầu.

Thiết kế nội thất được gia chủ cũng như nhà kiến trúc quan tâm vì nó chiếm màu sắc không gian khá lớn của tổng thể căn nhà. Một không gian thiết kế biệt thự hay nhà ở thì đồ nội thất đẹp, phù hợp cần thể hiện được sự trẻ trung, tính linh hoạt và tiện dụng. Lựa chọn đồ trang trí hay phong cách bày biện cần đề cao tính thẩm mỹ, hợp với thói quen sử dụng từng gia đình và luôn mang lại sự thu hút với người xem.

thiet-ke-noi-that-1

Khi bạn chọn thiết kế đồ trong nhà theo hơi hướng hiện đại hóa luôn mang lại sự hài lòng do ứng dụng khá tiện nghi đồng thời vô cùng thanh lịch, trang nhã, đơn giản trong cách bày biện. Tone màu chủ đạo được chọn là các màu trung tính như màu xám, màu be hoặc màu trắng. Trên nền màu chính của cả căn nhà sẽ được tạo điểm nhấn bằng tone màu hoàn toàn khác biệt được tập trung ở màu bộ ghế sofa, tivi hay các bức tranh nghệ thuật treo tường đẹp mắt.

Phong cách hiện đại của dàn nội thất được thể hiện ở việc tạo ra nhiều không gian mở hơn trong căn nhà. Ngay cả khi bạn thiết kế nhà ống thì việc tạo sự thông suốt giữa các không gian sống luôn được đề cao. Thay vì ngăn chức năng các phòng như ăn, ngủ, phòng khách thành các khối riêng biệt như trước kia thì hiện nay nhiều gia chủ hiện đại muốn có sự gắn kết không gian sống trong toàn bộ nôi nhà của mình. Phòng khách có thể nhìn được hoạt động phòng ăn, đôi khi chỉ ngăn cách bởi kệ tủ dài nhỏ trang trí. Với diện tích nhà ở có phần hạn chế thì việc lựa chọn cách thiết kế nhà kiểu này rất hợp lí. Hiện nay, lựa chọn bày biện nhà ở hiện đại thường theo hai xu hướng đó là sử dụng vật liệu để trang trí ví dụ gạch ốp tường, kính, gỗ… hai là tăng thêm sức cuốn hút của không gian bằng cách sử dụng màu sắc, vật dụng trang trí kết hợp với lựa chọn đồ đạc kích thước lớn như sofa, tủ, kệ…

thiet-ke-noi-that-2

Thường đồ đạc được chọn để trang trí cho không gian nhà ở hiện đại được phân bố hình khối, mảng rõ ràng nhưng ít về mặt chi tiết hay hoa văn quá cầu kỳ. Có ít đồ dùng được trang trí nhưng chúng đều tích hợp được nhiều chức năng khác nhau, tạo không gian nhà rộng hơn, tập trung vào ánh sáng hay chiếu sáng toàn phần hoặc chiếu sáng khu vực cần làm nổi bật.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất hay thiết kế nhà hãy tìm đến kientructhudo.vn, địa chỉ chuyên nghiệp cho mỗi tác phẩm kiến trúc đẳng cấp.

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ

Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0915 9999 25

Tel: 04 6661 8186

thietke.kttd@gmail.com

Website: www.kientructhudo.vn

Bình luận của bạn