Thiết kế nội thất cho không gian chung cư nhỏ

Hiện nay có rất nhiều chung cư với diện tích nhỏ được xây dựng lên đáp ứng nhu cầu cuộc sống của nhiề ungười. Với không gian sống có phần hạn chế diện tích như thế này việc lựa chọn cách thiết kế nội thất sao cho vừa đẹp vừa hợp lí khiến không ít chủ nhà đau đầu. Cùng chúng tôi đi tìm cách giải quyết tốt nhất cho những băn khoăn này của gia đình muốn có sự đột phá mới trong cách trang trí căn hộ chung cư của mình.

Đầu tiên với thiết kế nhà với diện tích hẹp như các chung cư mini hiện nay cần đảm bảo được yếu tố tiện ích đầu tiên. Ngày nay thường họ mua 2 căn hộ gộp vào một ngôi nhà sống nên thiết kế nội thất càng cần được chú ý đến hơn. Công năng của nội thất phải vừa kết hợp hoàn hảo sự thuận tiện cho sinh hoạt vừa đẹp mắt và sang trọng.

thiet-ke-noi-that-1

Bạn cần phân chia rõ từng khu vựa, diện tích bạn sẽ dùng cho phòng khách, phòng ăn thậm chí là khu vựa vui chơi cho trẻ nhỏ. Lựa chọn phong cách bạn muốn tân trang cho ngôi nhà mình theo hướng hiện đại, cổ điển hay mang lại sự đơn giản, dễ sử dụng là được. Từ khâu đầu tiên đó để lựa chọn được những món đồ ưng ý nhất tạo sự ăn khớp trong tổng quan ngôi nhà. Riêng với diện tích các ngôi nhà chung cư mini thường nhỏ hẹp cần tạo được sự xuyên suốt trong cách bạn bày biện đồ nội thất tránh việc lộn xộn gây mấy tính thẩm mỹ khi nhìn vào. Kích thước, hình dáng và vị trí sắp xếp đồ dùng trong nhà chung cư cũng cần đảm bảo cân bằng. Diện tích nhỏ tránh việc sắm đồ đạc cỡ lớn mà nên tận dụng đồ dùng có nhiều tính năng trong một. Bạn có thể mua tủ kệ tivi có thêm các khoang chứa bên dưới dùng cho phòng khách để đựng nhiều đồ nhỏ nhặt tráng gây mất sư gọn gàng cho căn nhà.

thiet-ke-noi-that-2

Sự sắp đặt và bài trí nhịp nhàng của nội thất tạo nên hiệu ứng tuyệt vời cho các căn hộ nhỏ, bạn không nên thay đổi không gian, tạo hình đột ngột hoặc gấp khúc. Đặc biệt khi bạn thiết kế nhà hay thiết kế nội thất cũng cần tạo được điểm nhấn rõ ràng tránh sự một màu, nhàm chán. Với căn hộ chung cư bạn có thể tạo sự khác biệt khi bày biện thêm bức tranh treo tường đặc biệt, hay một tấm thảm trang trí độc đáo… để mọi người không còn tập trung vào diện tích nhỏ hẹp hiện đang có. Một điều vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất hay thiết kế biệt thự đó là hài hòa yêu tố phong thủy. Trong việc xây nhà thì quan niệm về điều kiện phong thủy có vai trò quan trọng rất nhiều với cuộc sống sau này của gia đình đó. Nên khi bạn chọn bản phác thảo nhà nào, chọn cách đặt vị trí đồ đạc ra sao cần chú ý đến hướng cửa chỉnh, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ cần được xem xét kỹ lưỡng để bố trí nội thất sao cho phù hợp.

Kientructhudo.vn là điểm đến uy tín nhất cho mọi phong cách thiết kế nội thất đẹp, sang trọng và hoàn hảo cho tất cả không gian sống.

KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ
Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0915 9999 25
Tel: 04 6661 8186
thietke.kttd@gmail.com
Website: www.kientructhudo.vn

Bình luận của bạn